Nghẹn ngào ước mơ đến trường của em nhỏ mồ côi mẹ tại Bến Tre

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/11/2015 14:51 GMT+7

VTV.vn - Cặp lá yêu thương hôm nay (10/11) gửi đến quý độc giả câu chuyện về hoàn cảnh khó khăn của em nhỏ Trần Thị Thảo Nguyên tại Bến Tre.

Trần Thị Thảo Nguyên là học sinh giỏi suốt 5 năm liền, nhưng với hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ mất sớm do căn bệnh ung thư phổi. Em ở với cha và bà nội, cả nhà chỉ trông chờ vào sức lao động của người cha vốn cũng đau ốm liên miên. Vì vậy, con đường đến trường của em vốn đã khó khăn, nay còn thêm nhiều gánh nặng.

Nỗi đau mất người thân, nỗi lo từng bữa ăn cho gia đình cứ chồng chất lên đôi vai của người cha. Nhưng điều khiến anh trăn trở nhất, đó chính là làm sao để Thảo Nguyên thực hiện được ước mơ làm cô giáo.

Bà nội Thảo Nguyên năm nay cũng đã ngoài 70 tuổi, đau ốm liên miên. Những lúc rảnh rỗi, Thảo Nguyên lại cùng bà vót cọng dừa, bán với giá 7.000 đồng/kg. Biết rằng kinh tế nhà mình khó khăn, nhưng em vẫn quyết tâm học giỏi, hy vọng vào một tương lai tốt đẹp.

Mong muốn dùng kiến thức để thay đổi số phận, thế nhưng với điều kiện kinh tế như hiện tại, không biết đến khi nào, ước mơ của Thảo Nguyên mới trở thành hiện thực?

Chương trình Cặp lá yêu thương của Trung tâm tin tức VTV24 tiếp tục mong nhận được sự hỗ trợ của quý khán giả để gia đình em Trần Thị Thảo Nguyên tại Bến Tre bớt đi phần nào khó khăn, vất vả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước