Gánh nặng gia đình trên vai hai em nhỏ ở Hà Giang

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 22/10/2015 13:46 GMT+7

VTV.vn - Cặp lá yêu thương hôm nay (22/10) gửi đến quý độc giả câu chuyện về hoàn cảnh éo le của 2 em nhỏ người dân tộc Giấy ở huyện Yên Minh, Hà Giang.

Pháng A Chính và Pháng A Hòa là hai anh em người dân tộc Giấy, huyện Yên Minh, Hà Giang. Mặc dù còn cả cha lẫn mẹ, nhưng các em lại là lao động chính trong nhà, bởi cha các em bị tật ở chân không có sức lao động, mẹ bị mù bẩm sinh. Gánh nặng gia đình vô tình đè lên đôi vai hai đứa trẻ mới chỉ 8 và 10 tuổi.

Cứ thế, cuộc sống hàng ngày của hai em quẩn quanh với biết bao việc lớn nhỏ. Công việc hàng ngày đã khiến các em không còn được vô tư như những người bạn cùng trang lứa.

Niềm vui đến trường mỗi ngày một mong manh, việc đi học của các em có thể bị gián đoạn bất cứ lúc nào bởi gánh nặng gia đình, nhưng hơn lúc nào hết, mỗi bước chân đến trường của các em luôn tràn ngập tiếng cười.

Chương trình Cặp lá yêu thương của Trung tâm tin tức VTV24 tiếp tục mong nhận được sự hỗ trợ của quý khán giả gần xa để gia đình 2 em Pháng A Chính và Pháng A Hòa ở huyện Yên Minh, Hà Giang bớt phần nào khó khăn, vất vả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước