Người dân cả nước rộn ràng đón lễ Vu lan

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 21:08 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (28/8) - rằm tháng 7 Âm lịch - ngày lễ Vu Lan đã được trân trọng tổ chức tại nhiều địa phương trên cả nước.

Tại thành phố Huế, đêm trước rằm tháng 7 Âm lịch, đông đảo Phật tử đã đổ về các chùa lắng lòng thanh tịnh trong lễ Vu Lan. Đại lễ Vu Lan nhắc nhở mỗi người bài học của lòng hiếu nghĩa với các bậc sinh thành dưỡng dục. Nghi thức gắn bông hồng cài áo mang lại niềm hạnh phúc vô bờ cho những ai con cha mẹ, những ngậm ngùi cho người mất mẹ hay mất cả cha và mẹ.

Tối qua (27/8) tại Hội An, tỉnh Quảng Nam, lễ hội thả đèn Hoa đăng báo hiếu mùa Vu Lan đã diễn ra trên Sông Hoài. Những ngọn hoa đăng thả trên sông mang theo điều ước tốt lành của người dân và du khách thập phương… Chương trình nghệ thuật “Bông hồng cài áo” cũng được tổ chức tri ân công đức sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ và tôn vinh những tấm gương hiếu thảo, tặng quà cho các mẹ cao tuổi và các mẹ Việt Nam Anh hùng.

Trong sáng nay (28/8), tại khu du lịch Suối Tiên, TP.HCM, hơn 1.000 tăng ni phật tử đã tham dự Đại lễ Vu Lan báo hiếu 2015. Điểm nhấn của mùa hiếu hạnh năm nay, người tham gia có thể viết lời cầu nguyện cho bậc sinh thành, cầu cho quốc thái dân an, hòa bình thế giới, cầu tình duyên tài lộc... tại khu vực “Cây ước nguyện”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước