"Người hùng thầm lặng" qua những bức tranh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 25/03/2020 19:36 GMT+7

VTV.vn - Châu Thị Ngọc Anh- sinh viên năm 3 trường đại học kinh tế, đại học Đà Năng đã vẽ về những "người hùng thầm lặng" – những người ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Bộ tranh khiến nhiều người xúc động vì khắc họa rõ nét những sự hy sinh của các ý bác sĩ, chiến sĩ bộ đôi, công an đang vất vả ngày đêm để cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.

Những bức tranh được lấy cảm hứng từ những hình ảnh về các y bác sĩ, chiến sĩ bộ đội, công an đang nỗ lực cố gắng không biết mệt mỏi, là những giấc ngủ tạm bợ sau mỗi ngày làm việc, chẳng chăn ấm, đệm êm nhưng họ vẫn vẫn miệt mài phục vụ người dân.

Điều đặc biệt tất cả những bức tranh đều được Ngọc Anh ký hoạ trên chính chiếc điện thoại của mình.

Không chỉ có Ngọc Anh, trong đợt dịch bệnh COVID-19, nhóm Ký họa đô thị Hà Nội cũng đã phát động thử thách đặc biệt vẽ liên tục trong 14 ngày với chủ đề 'NCOVI'. Thử thách khuyến khích người tham gia vẽ về cảnh sinh hoạt, đời sống của người dân lực lượng tham gia phòng, chống dịch.

Những tác phẩm hội hoạ không chỉ mang tính tuyên truyền, cổ động mà còn giúp mọi người tự trang bị cho mình thêm những kiến thức đúng đắn để tự bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước