Người mẹ 16 năm tìm con gái mất tích sau khi lấy chồng ngoại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/09/2019 20:09 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện một bà mẹ ở TP.HCM có con gái đi lấy chồng Đài Loan qua môi giới rồi bặt vô âm tín 16 năm là lời cảnh tỉnh cho giấc mơ lấy chồng ngoại của nhiều người.

Gần 16 năm trời, thông tin từ con gái đi lấy chồng Đài Loan vẫn bặt vô âm tín. Trong căn nhà nhỏ hẹp, mỗi lần nhớ con, bà Muối (ấp Mỹ Hòa 3, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.HCM) lại lục lọi số hình còn sót lại của con ra ngồi ngắm trong nước mắt.

Những tưởng con gái lấy chồng ngoại sẽ được đổi đời. Ngờ đâu, số tiền 5 triệu ít ỏi mà chàng rể gửi lại, giờ đổi lấy 16 năm, bà chờ đợi hồi âm trong vô vọng.

Lo lắng của bà Muối cũng là lo lắng của nhiều bà mẹ miền Nam có con đi lấy chồng ngoại theo kiểu môi giới. Sự lo lắng của họ cũng hoàn toàn có cơ sở, bởi theo số liệu của Tổng cục Thống kê Hàn Quốc, đến nay, hơn 87.000 phụ nữ Việt lấy chồng người Hàn có tới gần 17.000 trường hợp ly hôn. Trung bình cứ 5 cuộc hôn nhân, thì có một cuộc bị đổ vỡ.

Tuy nhiên, hôn nhân môi giới đi kèm với nhiều rủi ro là điều nhiều cô gái biết trước nhưng họ vẫn đặt cược tính mạng của mình trước sự may rủi. Với những bà mẹ như bà Muối cũng chỉ biết khóc khi biệt tin con hàng chục năm trời.

Thâm nhập đường dây môi giới phụ nữ Việt lấy chồng ngoại Thâm nhập đường dây môi giới phụ nữ Việt lấy chồng ngoại

VTV.vn - Tại một căn nhà phường Bình Hưng Hòa B, gần chục cô gái trẻ từ các tỉnh miền Tây đến đây theo lời của môi giới để đợi ngày ra mắt các chàng rể nước ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước