Lấy chồng ngoại quốc mong đổi đời: Đi dễ, về khó

Quang Phồn (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 29/07/2019 19:19 GMT+7

VTV.vn - Những cuộc hôn nhân không xuất phát từ tình cảm; phong tục, ngôn ngữ bất đồng có thể là thảm họa cuộc đời để rồi có vô vàn cuộc ly hôn đơn phương và chật vật khi trở về.

Cuộc hôn nhân nào cũng có những lợi ích. Có những lợi ích chính đáng như lấy được người mình yêu, có người bạn đời đồng hành chia ngọt sẻ bùi người sẽ cùng mình gây dựng cuộc sống hạnh phúc những đứa con xinh. Nhưng cũng có những cuộc hôn nhân vì những lợi ích không bền vững là lấy chồng ngoại quốc để mong đổi đời.

Một khảo sát của ngành tư pháp cho thấy 80% số cuộc kết hôn của cô dâu Việt Nam với chồng nước ngoài là hôn nhân vì lợi ích kinh tế. Với nhiều phụ nữ ở nông thôn đây là con đường có thể thoát khỏi ràng buộc, thoái khỏi nghèo khó với hi vọng một mái ấm an ổn nơi xứ người. Nhưng với những cuộc hôn nhân có tính toán vì lợi ích, cái kết hiếm khi nào vui vẻ.

Nguyên nhân đổ vỡ của hầu hết những cô dâu Việt đều do không biết tiếng, không hiểu văn hóa, thậm chí không hiểu về hoàn cảnh của chú rể.

Quyết định đi để đổi đời dễ dàng nhưng trở về đồng nghĩa phải làm lại từ đầu. Tương lai phía trước với những cô dâu Việt trở về với những đứa con lai đầy mịt mờ.

'Cần chuẩn bị hành trang tốt khi lấy chồng Hàn Quốc' "Cần chuẩn bị hành trang tốt khi lấy chồng Hàn Quốc" Hỗ trợ phụ nữ Việt Nam trước khi lấy chồng Hàn Quốc Hỗ trợ phụ nữ Việt Nam trước khi lấy chồng Hàn Quốc Hậu lấy chồng Hàn Quốc: Bỏ con ở lại nơi 'xứ người' Hậu lấy chồng Hàn Quốc: Bỏ con ở lại nơi "xứ người"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước