Người mẹ của những vầng trăng khuyết

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 23/10/2019 19:23 GMT+7

VTV.vn - Để dạy được những đứa trẻ mang trong mình những chứng bệnh đặc biệt, cô Hòa phải tìm hiểu về đặc điểm bệnh của các em, hiểu cá tính của của mỗi người.

Cô giáo Lê Thị Hòa, giáo viên trường tiểu học Đông Sơn, huyện Chương Mỹ là 1 trong 10 công dân ưu tú của thủ đô Hà Nội năm 2019. Không chỉ làm tốt công tác giảng dạy, cô Hòa còn mở ra lớp học tình thương để truyền đạt kiến thức và kỹ năng sống cho những học sinh khuyết tật hay mắc hội chứng đặc biệt.

Lớp học duy trì đến nay đã được 14 năm. Hiện đang có hơn 60 học sinh từ 6 - 28 tuổi theo học. Các em đến từ nhiều vùng ngoại thành Hà Nội, bị khuyết tật bẩm sinh, nhiễm chất độc màu da cam, tự kỷ, thiểu năng trí tuệ...

Để dạy được những đứa trẻ mang trong mình những chứng bệnh đặc biệt, cô Hòa phải tìm hiểu về đặc điểm bệnh của các em, hiểu cá tính của của mỗi người để có phương pháp dạy phù hợp nhất với từng học sinh. Các em đến đây không chỉ được học chữ mà còn được trang bị kỹ năng sống, cách ứng xử và đạo lý làm người.

Bằng tình thương của mình, góp sức cùng cô là một vài cô giáo trên đại bàn huyện, tất cả cùng nhau chung tay gieo hy vọng cho những học trò thiếu may mắn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước