Nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM thừa nhận có hành vi dâm ô ít nhất với 2 bé gái

Thanh Hải (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 18/11/2019 19:09 GMT+7

Bà Nguyễn Thành Phụng, Trường Phòng Bảo trợ xã hội thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố TP.HCM trả lời báo chí ngày 18/11. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Cơ quan công an đã bắt tạm giam, khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Tiến Dũng để điều tra làm rõ hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi theo điều 146 Bộ Luật hình sự.

Chiều 18/11, Công an TP.HCM đã tổ chức họp báo chính thức thông tin về việc ông Nguyễn Tiến Dũng, 48 tuổi, nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội có hành vi dâm ô với nhiều bé gái lang thang, cơ nhỡ được nuôi dưỡng tại trung tâm.

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của báo chí về việc Trung tâm dạy nghề thanh thiếu niên TP.HCM báo cáo vụ việc từ ngày 30/10, tuy nhiên, sau gần 3 tuần, Sở LĐ-TB&XH không có động thái chính thức nào về việc đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc, Sở LĐ-TB&XH cho biết cơ quan này đang trong quá trình xác minh thông tin vụ việc.

Trước đó, tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Tiến Dũng thừa nhận có hành vi dâm ô ít nhất với 2 bé gái 13, 14 tuổi, trong 6 bé tố cáo ông Dũng tại Trung tâm hỗ trợ xã hội. Vào buổi tối, Dũng đến các phòng dụ dỗ cho thuốc lá để các bé gái hút với điều kiện cho hắn sờ ngực và vùng kín của các bé. Ngoài ra, mỗi lần say rượu, Dũng bắt các bé gái sờ vào vùng nhạy cảm của mình để thỏa mãn. Sau vụ việc, nhiều bé gái có dấu hiệu bất ổn về tâm lý và đã kể lại vụ việc bị ông Dũng nhiều lần có hành vi dâm ô.

Đại diện sở LĐ-TB&XH TP.HCM cho biết, ngày 19/11 sẽ làm việc với tất cả 18 trung tâm bảo trợ xã hội về việc rà soát quy trình tiếp nhận chăm sóc trẻ em, đảm bảo an toàn cho trẻ được tiếp nhận tại đây.

Nhiều bé gái tố cáo cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM dâm ô Nhiều bé gái tố cáo cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM dâm ô

VTV.vn - TT công tác xã hội giáo dục dạy nghề thiếu niên TP.HCM đã có công văn báo cáo Sở LĐTB&XH về việc 1 cán bộ thuộc Trung tâm bị tố cáo có hành vi dâm ô với nhiều bé.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước