Những thủ thuật tránh bị hack các tài khoản online

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 14:01 GMT+7

VTV.vn - Trước những nguy cơ rò rỉ thông tin trên mạng, ngay lập tức, CNN đã chia sẻ một số cách thức, giúp bạn có thể tự bảo vệ tài khoản của mình, tránh bị hack.

Cần thay đổi mật khẩu thường xuyên

Hãng Yahoo đã yêu cầu những ai chưa thay đổi mật khẩu từ năm năm 2014 cần cập nhật mới. Hãy đảm bảo rằng mật khẩu của bạn được thay đổi thường xuyên.

Không sử dụng chung một mật khẩu

Nếu các đối tượng đã lấy được một mật khẩu tài khoản online của bạn, chúng sẽ thử sử dụng nó để truy cập các tài khoản khác.

Sử dụng những mật khẩu khó đoán

Đừng sử dụng những cụm từ dễ đoán làm mật khẩu. Hãy liên kết các từ lại với nhau và tạo ra một khó đoán. Cũng đưng sử dụng những con số đơn giản dễ nhớ. Càng liên kết các chữ, các con số, ký tự với nhau… càng làm mật khẩu mạnh hơn.

Thay đổi câu hỏi bảo mật

Nếu bạn sử dụng câu hỏi bảo mật và trả lời chung cho tất cả các tài khoản, hãy coi chừng! Hãy thay đổi nó, bởi nếu các hacker có được tài khoản Yahoo của bạn, thì cũng sẽ dùng câu hỏi và câu trả lời đó để tấn công các tài khoản khác.

Hãy cảnh giác cao độ

Đảm bảo rằng ngoài tài khoản Yahoo, các tài khoản khác như email, lịch trình, nhóm…hoặc bất cứ mật khẩu truy cập nào khác đang được an toàn, bằng cách kiểm tra lại. Đồng thời đừng bao giờ nhấn vào những đường link được gửi đến từ những thư lạ.

Chứng thực chủ tài khoản

Nếu bạn sử dụng Yahoo trên hệ điều hành Adroid hoặc IOS, bạn có thể truy cập vào mục Account Key, để chứng thực tài khoản của bạn. Mỗi lần bạn hay ai đó cố gắng truy cập vào tài khoản, Yahoo sẽ gửi cho bạn tin nhắn xác thực đến điện thoại của bạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước