Những tiếng vỗ tay ý nghĩa tại Cannes 2019

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 24/05/2019 19:59 GMT+7

VTV.vn - Những tràng vỗ tay kéo dài sau mỗi buổi chiếu được coi là thước đo trực tiếp cho sự hấp dẫn của các bộ phim tại Cannes.

Giành được nhiều sự tán thưởng của giới phê bình, đại diện đến từ châu Á - bộ phim Parasite của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho là đại diện điện ảnh Hàn Quốc tại LHP năm nay. Với những châm biếm xã hội sâu sắc và hài hước, bộ phim dường như đã làm nổ tung khán phòng với tràng pháo tay dài 8 phút trong buổi công chiếu.

Đạo diễn Bong Joon Ho: "Tôi thấy rất hài lòng khi được làm phim với một ekip thực sự tuyệt vời. Chúng tôi đã có một cốt truyện đặc biệt mà tôi yêu thích được khắc họa bởi những diễn viên tài năng. Tôi nghĩ chúng tôi đã có một kết quả vô cùng thỏa mãn".

Công chiếu cùng ngày với Parasite, bộ phim được chờ đợi nhất trong các phim tranh giải năm nay - Once Upon a Time in Hollywood - với sự góp mặt của 2 tài tử nổi tiếng Leonardo DiCaprio và Brad Pitt cũng được tán thưởng tới 7 phút trong khán phòng. Bộ phim cũng đánh dấu sự trở lại LHP Cannes của đạo diễn Quentin Taratino sau 25 năm ông giành tượng Cành cọ vàng với bộ phim Pulp Fiction.

Diễn viên Leonardo Dicarprio nói: "Mối quan hệ của tôi với vai diễn này xuất phát từ cuộc sống thật của tôi. Tôi cảm thấy tôi có mối liên hệ với vai diễn này ngay lập tức, tôi sống trong ngành công nghiệp giải trí, tôi có rất nhiều bạn trong ngành và tôi hiểu rõ tôi rất may mắn khi có những cơ hội này".

Không nằm trong danh sách tranh giải thưởng năm nay, tuy nhiên, Rocket man cũng là một trong những bộ phim được trông chờ nhiều nhất tại LHP Cannes 2019. Với câu chuyện về cuộc đời danh ca Elton John, bộ phim hứa hẹn sẽ tiếp nối thành công của các bộ phim tiểu sử âm nhạc khác trong năm qua. Bộ phim cũng giành được tới 4 phút tán thưởng của khán giả may mắn có mặt trong buổi ra mắt.

Diễn viên Taron Egerton chia sẻ: "Khi thực hiện bộ phim này, điều chúng tôi muốn làm không phải là tạo ra một hình tượng Elton John hoàn hảo, chúng tôi muốn kể câu chuyện mang tính nhân văn. Đúng, ông ấy một con người phi thường nhưng cũng chỉ là một con người, cũng có những vấp ngã cũng như đỉnh cao. Đó sẽ là một thử thách nhưng chúng tôi đã có một ekip tốt để làm nên bộ phim này. Elton cảm thấy rất thoải mái khi câu chuyện về ông ấy được kể theo cách như vậy".

Chỉ còn một ngày nữa, chủ nhân mới của Cành cọ vàng sẽ lộ diện, những bộ phim tham gia Cannes cũng sẽ là ứng cử viên nặng ký tại mùa giải thưởng cuối năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước