Olympic Rio 2016 và những nỗ lực vượt qua giới hạn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 14:30 GMT+7

VTV.vn - Với ý chí, sự quyết tâm, rất nhiều vận động viên đã vượt qua chính mình cũng như những khó khăn hoàn cảnh để có thể thi đấu và giành thành tích tốt nhất tại Olympic.

Olympic Rio 2016 - sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh - mới đi được hơn nửa chặng đường nhưng đã có nhiều kỷ lục được phá vỡ. Đạt được những thành tích vượt trội trong kỳ Thế vận hội năm nay phải kể đến Michael Phelps, Adam Peaty, Majlinda Kelmendi…

Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và một nghị lực đáng ngưỡng mộ của vận động viên người Mỹ, với những tấm huy chương vàng vừa giành được, Michael Phelps đang là vận động viên xuất sắc nhất giải. Thành tích này khiến người ta phải dùng từ "kỳ diệu" khi nói về kình ngư người Mỹ.

Sự nỗ lực không ngừng của bản thân, cộng với sự động viên tích cực từ người thân đã giúp Phelps vươn đến những thành công to lớn khi liên tiếp giành hàng loạt Huy chương Vàng tại các kỳ Thế vận hội.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đằng sau thành tích phi thường đó là cả một nghị lực đáng khâm phục. Michael Phelps bị rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) từ lúc còn rất nhỏ và phải điều trị nhiều lần. Từ đó, anh đã tìm đến bơi lội như một cách điều trị và cũng là thách thức cho mình.

Cũng trên đường đua xanh, còn có một kình ngư khác đã chứng minh rằng, bệnh tật và nỗi sợ hãi cũng sẽ bị đánh bại với nỗ lực và quyết tâm đủ lớn. Đó là vận động viên người Anh Adam Peaty - người đã phá kỷ lục thế giới ở nội dung 100m bơi ếch ở Olympic Rio 2016.

Có thể thấy, đằng sau những vinh quang ấy, các vận động viên còn phải vượt qua nhiều rào cản khác trong cuộc sống. Để hiểu rõ hơn về những khó khăn, nỗ lực vượt trội của các vận động viên thi đấu tại Olympic Rio 2016, mời quý vị theo dõi phần Tiêu điểm của Chuyển động 24h trưa nay (12/8) trong video trên đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước