Ông Donald Trump: Hillary Clinton không phải là đối thủ của IS

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 16/08/2016 15:17 GMT+7

VTV.vn - Phát biểu tại một trường đại học ở Ohio, ông Donald Trump cho rằng, bà Hillary Clinton không có đủ khả năng chịu đựng về tinh thần và thể chất để chiến đấu với IS.

Rạng sáng nay (16/8), ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa, Donald Trump đã có bài phát biểu về chiến lược chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Bài phát biểu trên được dự luận Mỹ đặc biệt quan tâm khi trước đó, ông Donald Trump đã có những phát biểu gây sốc trong chủ đề này như: Gọi Tổng thống Obama và bà Hillary Clinton là những người sáng lập ra IS hay từng chỉ trích chính quyền Obama thất bại trong cuộc chiến chống khủng bố.

Người dân Mỹ rất chờ đợi ứng viên Donald Trump sẽ đưa ra chiến lược gì để nhanh chóng đánh bại IS như lời tỷ phú này từng hứa.


Tỷ phú Donald Trump cho rằng bà Hillary Clinton không có đủ khả năng chịu đựng về tinh thần và thể chất để chiến đấu với IS (Ảnh: REUTERS/CHRIS KEANE)

Tỷ phú Donald Trump cho rằng bà Hillary Clinton không có đủ khả năng chịu đựng về tinh thần và thể chất để chiến đấu với IS (Ảnh: REUTERS/CHRIS KEANE)

Phát biểu tại một trường đại học ở Ohio, ông Donald Trump cho rằng đối thủ tại đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton không có đủ khả năng chịu đựng về tinh thần và thể chất để chiến đấu với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ông Donald Trump đã ví cuộc chiến chống IS với cuộc chiến về hệ tư tưởng trong chiến tranh Lạnh. Tỷ phú này khẳng định sẽ thắt chặt thủ tục nhập cảnh vào Mỹ đối với những công dân đến từ các nước có nhiều khủng bố. Đặc biệt, ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa cho biết sẽ hợp tác với bất kỳ quốc gia nào có cùng mục tiêu đánh bại IS, cho dù đó là NATO, Nga hay các đồng minh Hồi giáo trong khu vực.

“Chúng ta sẽ hợp tác chặt chẽ với NATO trong chiến dịch mới này. Trước đây, tôi từng nói NATO đã lỗi thời vì tổ chức này đã thất bại trong cuộc chiến chống khủng bố. Sau bình luận của tôi, họ đã thay đổi chính sách và hiện nay họ đã có các đội quân tập trung vào các mối đe dọa khủng bố. Điều đó rất tốt. Tôi cũng tin rằng, chúng ta có thể tìm thấy tiếng nói chung với Nga trong cuộc chiến chống IS. Điều đó chẳng phải sẽ tốt sao?”, ông Donald Trump cho biết.

Ông Donald Trump cho biết hòa cho biết sẽ hợp tác với bất kỳ quốc gia nào có cùng mục tiêu đánh bại ISIS, cho dù đó là NATO, Nga hay các đồng minh Hồi giáo trong khu vực (Ảnh: AP)
Ông Donald Trump cho biết hòa cho biết sẽ hợp tác với bất kỳ quốc gia nào có cùng mục tiêu đánh bại ISIS, cho dù đó là NATO, Nga hay các đồng minh Hồi giáo trong khu vực (Ảnh: AP)

Ông Donald Trump cam kết tiến hành chiến dịch quân sự chung với các đồng minh nhằm truy lùng và tiêu diệt IS, cắt nguồn tài chính, tăng cường chia sẻ thông tin tình báo và tiến hành cuộc chiến tranh mạng nhằm làm tê liệt các chiến dịch tuyển quân của tổ chức này.

Trước bài phát biểu trên, từ khi tuyên bố ra tranh cử đến nay, ông Donald Trump từng rất nhiều lần đề cập đến cuộc chiến chống IS. Một số chuyên gia đã bình luận rằng IS là trọng tâm duy nhất trong chính sách đối ngoại của Donald Trump tính đến thời điểm này.

Hillary Clinton công khai thu nhập, thách thức Donald Trump Hillary Clinton công khai thu nhập, thách thức Donald Trump

VTV.vn - Trong một động thái mới nhất cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, bà Hillary Clinton và chồng là cựu Tổng thống Bill Clinton đã chính thức công khai thu nhập của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước