Philippines chống ma túy học đường bằng hài kịch

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 30/08/2016 15:41 GMT+7

VTV.vn - Cuộc chiến chống ma túy của Tổng thống Durterte được chuyển thể thành những màn biểu diễn nghệ thuật độc đáo, nhằm tuyên truyền phòng chống ma túy đến những em nhỏ.

Không phải là những người bị nghiện, hay những kẻ buôn bán chất cấm, mà là những học sinh còn đang tuổi cắp sách đến trường - các em sẽ được biết đến về chiến dịch chống ma túy của Tổng thống Durterte qua những màn biểu diễn nghệ thuật như múa rối, hài kịch.

"Đây là một phần trong chương trình bảo vệ người dân của Chính phủ, đặc biệt là những đối tượng nhỏ tuổi dễ bị dụ dỗ nhất. Các cháu sẽ biết được tác hại của những loại chất gây nghiện phi pháp" - ông Remigioo Sedanto, một cảnh sát Philippines cho biết.

Các con rối được làm theo hình ảnh của Tổng thống Duterte và Cảnh sát trưởng Ronald dela Rosa. Mọi hành động và câu nói đanh thép về chiến dịch được chuyển thể thành những tình huống hài hước để tránh làm các em sợ hãi.

Trong khi đó, một nhóm học sinh tại Manila lại tìm đến bộ môn kịch, nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề quyền con người - vấn đề cũng đang là chủ đề nóng trong cuộc chiến gây nhiều tranh cãi của tân Tổng thống Duterte.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước