Singapore bảo vệ y bác sĩ trong dịch COVID-19

Quang Duy (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 31/03/2020 21:44 GMT+7

VTV.vn - Bảo đảm đầy đủ trang thiết bị bảo hộ là yếu tố tiên quyết giúp các nhân viên y tế không bị lây nhiễm khi làm việc trong môi trường dễ lây nhiễm virus.

Bảo vệ cho đội ngũ y bác sĩ những người ở tuyến đầu của cuộc chống dịch là điều có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, trong suốt giai đoạn chống chọi với dịch bệnh vừa qua họ là những người phải đối mặt với nhiều áp lực và rủi ro, thậm chí, không ít người đã trở thành nạn nhân của dịch bệnh.

Trong bối cảnh chung đầy khó khăn, ngành y tế Singapore đang trở thành điểm sáng trong việc bảo vệ y bác sĩ chiến đấu chống dịch COVID-19.

Theo báo cáo của chính phủ Singapore, toàn bộ nhân viên y tế tuyến đầu đã sử dụng trang phục bảo hộ gồm khẩu trang phẫu thuật và khẩu trang N95 được các bác sĩ coi là tiêu chuẩn vàng giúp ngăn chặn 95% các hạt trong không khí.

Giới chức y tế không ngừng nghiên cứu cải tiến các loại khẩu trang này. Một bệnh viện Singapore đã ứng dụng công nghệ in 3D, sản xuất loạt mặt nạ trong suốt, có diện tích và khả năng bảo vệ cao hơn cho nhân viên y tế.

Sau dịch SARS năm 2003, hệ thống y tế của Singapore đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi dịch bệnh bùng phát. Ngành y tế có các phương án dự phòng. Các bệnh viện nhanh chóng chia đội ngũ y bác sĩ thành các nhóm nhỏ để bảo đảm luôn có đủ lực lượng, không bị quá tải.

Hiện Singapore ghi nhận 879 ca mắc COVID-19 và 3 ca tử vong. Số ca mắc mới vẫn đang tăng lên nhưng chủ yếu các ca bệnh mới đều là người trở về từ nước ngoài.

Nhân viên y tế tại Tây Ban Nha tự chế đồ bảo hộ Nhân viên y tế tại Tây Ban Nha tự chế đồ bảo hộ Anh bổ sung hàng nghìn giường bệnh và nhân viên y tế đối phó với COVID-19 Anh bổ sung hàng nghìn giường bệnh và nhân viên y tế đối phó với COVID-19 Nhân viên y tế và nguy cơ lây nhiễm chéo Nhân viên y tế và nguy cơ lây nhiễm chéo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước