Singapore quyết liệt áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội

Trần Khiên (PV Đài THVN thường trú tại ASEAN)-Chủ nhật, ngày 12/04/2020 14:34 GMT+7

VTV.vn - Trong bối cảnh dịch bệnh do COVID-19 đang diễn biến phức tạp, chính phủ Singapore đã triển khai các biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Một trong những biện pháp đó là thực hiện triệt để việc giãn cách xã hội. Các hình phạt nghiêm khắc được đưa ra với những hành vi vi phạm.

Tàu điện ngầm vốn là một nơi luôn đông đúc tại Singapore ngay cả khi dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra. Nhưng điều này sẽ thay đổi khi cùng với các địa điểm khác, giới chức nước này đã quyết liệt thực hiện giãn cách xã hội trên phương tiện di chuyển quan trọng bậc nhất đối với người dân nơi đây.

Tại Singapore những ngày này, người dân vẫn được ra ngoài cho những mục đích thiết yếu như mua hàng hóa, thực phẩm, thức ăn và tập thể dục nhưng ở nơi công cộng phải giữ khoảng cách với nhau ít nhất là 1m. Chính quyền Singapore cho đánh dấu những khoảng cách bắt buộc để người dân nghiêm túc làm theo. Các vị trí đánh dấu tại điểm xếp hàng ngoài các quán cà phê, cửa hàng, trong siêu thị, thang máy hay các chỗ ngồi tại các khu vực công cộng thậm chí là trên tàu điện ngầm và xe bus.

Tuy nhiên, trước tình trạng nhiều người dân không chấp hành các quy định về giãn cách xã hội và cách ly tại nhà, các lực lượng chức năng Singapore sẽ không còn nhắc nhở như trước mà ngay lập tức thu thập thông tin cá nhân của người vi phạm quy định để có cơ sở xử phạt nếu tái phạm. Các cá nhân nếu vi phạm quy định về giãn cách xã hội lần thứ 2 sẽ bị phạt 300 SGD, tương đương 5 triệu VND và vi phạm lần 3 sẽ phải ra hầu tòa với hình phạt lên tới 10.000 SGD, đồng thời có thể phải ngồi tù 6 tháng.

Chính phủ Singapore kỳ vọng với các biện pháp mạnh mẽ, sự chấp hành của người dân Singapore sẽ nghiêm túc hơn, phần nào giúp chính họ an toàn. Khi đó, số ca nhiễm bệnh mới giảm xuống để giới chức y tế tập trung vào chữa trị cho những trường hợp đã nhiễm bệnh trước đó.

Singapore không cho phép bố mẹ gửi con cái cho ông bà Singapore không cho phép bố mẹ gửi con cái cho ông bà Nhà ga số 2 sân bay Changi (Singapore) tạm ngừng hoạt động 18 tháng Nhà ga số 2 sân bay Changi (Singapore) tạm ngừng hoạt động 18 tháng Malaysia, Singapore mạnh tay xử lý vi phạm giãn cách xã hội Malaysia, Singapore mạnh tay xử lý vi phạm giãn cách xã hội

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước