Số lượng phần tử thánh chiến châu Âu bị bắt giữ tiếp tục gia tăng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 16/06/2017 15:09 GMT+7

Ảnh minh họa: The Guardian

VTV.vn - Theo thống kê từ cơ quan cảnh sát hình sự châu Âu Europol, số lượng những kẻ bị bắt giữ do tình nghi là phần tử thánh chiến Hồi giáo đã tăng liên tiếp 3 năm vừa qua.

Năm 2016, số lượng kẻ tình nghi bị bắt giữ là hơn 700 tên, tăng gấp đôi so với 2 năm trước đó. Cũng trong năm 2016, đã có 13 vụ tấn công khủng bố được ghi nhận, trong đó gần một nửa được tiến hành bởi Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Bản báo cáo của lực lượng cảnh sát cũng cho thấy vai trò của phụ nữ ngày càng tăng trong các vụ khủng bố và đây là một bài toán khó hơn khi đối tượng khủng bố ngày càng đa dạng và khó phát hiện.

36 tay súng IS bị tiêu diệt trong vụ Mỹ ném bom cỡ lớn tại Afghanistan 36 tay súng IS bị tiêu diệt trong vụ Mỹ ném bom cỡ lớn tại Afghanistan Xạ thủ bắn tỉa của quân đội Iraq trong cuộc chiến chống IS Xạ thủ bắn tỉa của quân đội Iraq trong cuộc chiến chống IS Indonesia cảnh báo khoảng 1.200 phần tử IS đang có mặt tại Philippines Indonesia cảnh báo khoảng 1.200 phần tử IS đang có mặt tại Philippines

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước