Sử dụng giấy vệ sinh giả có thể gây ung thư

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 19/10/2015 14:59 GMT+7

VTV.vn - Những cuộn giấy vệ sinh giả, nhái đang tung hoành trên thị trường không chỉ móc túi người tiêu dùng mà còn gây hại trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

Theo ghi nhận tại một lò sản xuất phôi giấy vệ sinh giá rẻ tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, nguyên liệu để sản xuất giấy vệ sinh là một bãi rác khổng lồ. Tất cả những gì được gọi là giấy sẽ được đổ vào một chiếc máy thô sơ để tẩy trắng.

Để cho ra sản phẩm cuối là những phôi giấy, chi phí chỉ khoảng 300 đồng/cuộn. Người buôn chỉ cần mua về, đóng bao bì rồi phân phối ra thị trường. Theo một công nhân ở xưởng làm phôi giấy, những phôi giấy này bán rất lời.

Tại một xưởng in bao bì lậu tại huyện Bình Chánh, TP.HCM, theo chủ xưởng, cần loại bao bì của hãng nào xưởng cũng đáp ứng được và có thể làm giống trên 90%.

Công nhân đóng giấy giả cho biết, một ngày có thể đóng gói được 20 - 30 cây giấy, tức gần 3.000 cuộn, lợi nhuận thu về tính bằng tiền triệu mỗi ngày.

Với những cuộn giấy giả, nhái, những người buôn bán giấy dạo hay các cửa hàng tạp hóa có thể lời từ 300.000 - 500.000 đồng/ngày.

Không chỉ bị móc túi, người tiêu dùng còn phải đối mặt với các bệnh ngoài da, thậm chí là ung thư khi sử dụng những cuộn giấy vệ sinh được làm giả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước