TĐ Điện lực: Ưu tiên cấp điện cho hệ thống công trình thủy lợi sau bão

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 28/07/2016 21:02 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định sẽ ưu tiên cấp điện cho hệ thống công trình thủy lợi để tiêu thoát nước chống ngập úng, trước hậu quả do bão số 1 gây ra.

Theo ghi nhận tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, với sức gió mạnh nhất lên đến cấp 13, mưa bão đã làm gãy đổ nhiều cột điện, khiến hệ thống điện lưới bị mất từ chiều tối qua (27/7). Không có điện để chạy máy tiêu nước, hầu hết các cánh đồng lúa non đều bị ngập nặng.

Bà Lê Thị Gái, trú tại huyện Tiền Hải, Tỉnh Thái Bình cho biết, nếu 3 hôm tới vẫn không có điện thì hầu hết lúa sẽ bị hỏng, thiệt hại kinh tế là không nhỏ. Không những thế, sinh hoạt cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Theo đại diện Công ty Khai thác Thủy lợi Nam Thái Bình, chỉ tính riêng các huyện Vũ Thư, Kiến Xương, Tiền Hải và thành phố Thái Bình, diện tích ngập úng đã lên tới gần 29.000 ha. Do mất điện nên số lượng trạm bơm hoạt động chỉ đạt khoảng 5% nhu cầu thoát nước.

Tuy nhiên, trong ngày hôm nay (28/7), các công nhân ngành điện cũng đang nỗ lực khắc phục các cột điện gãy đổ do tác động của cơn bão này.

Đại diện Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho biết, trước mắt việc khắc phục sự cố mất điện sẽ được tập trung tại các vị trí xung yếu.

Đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng cho biết, sẽ ưu tiên cung cấp điện cho hệ thống công trình thủy lợi để tiêu thoát nước chống ngập úng. Đến chiều nay, 6/32 trạm bơm tại 2 tỉnh Thái Bình và Nam Định đã được cấp điện trở lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước