Thí sinh cần cẩn trọng khi điều chỉnh nguyện vọng

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 21/07/2019 14:10 GMT+7

VTV.vn - Thí sinh và phụ huynh cần phải hết sức cân nhắc trong việc điều chỉnh nguyện vọng mới có thể chắc suất vào đại học do năm nay số lượng thí sinh điểm cao nhiều.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, từ ngày mai (22/7), các thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần duy nhất, theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại trường. Do năm nay số lượng thí sinh điểm cao tăng nhiều hơn năm ngoái, nguồn tuyển dồi dào, nên thí sinh và phụ huynh cần phải hết sức cân nhắc trong việc điều chỉnh nguyện vọng mới có thể chắc suất vào đại học.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM, ngoài gần 400 thí sinh được tuyển thẳng, trường còn dành khoảng 40% chỉ tiêu cho kỳ thi đánh gia năng lực của Đại học Quốc gia. Chỉ tiêu còn lại cho những thí sinh sử dụng điểm thi THPT là không nhiều.

Còn trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM thuộc nhóm các trường Đại học top giữa với các ngành "đinh", điểm có thể tăng từ 1 - 1,5 điểm.

Một điểm quan trọng nữa thí sinh phải quan tâm chính là hình thức đào tạo và mức học phí. Các hệ đào tạo đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế đều có những đặc thù riêng với mức học phí khác nhau.

Hiện hàng chục ngàn thí sinh trên cả nước đã trúng tuyển vào các trường đại học bằng các phương thức xét tuyển khác nhau. Một lượng lớn chỉ tiêu đã được chốt. Thí sinh nên tham khảo thêm các điều kiện xét tuyển phụ để tránh trường hợp bị rớt oan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước