Siết chặt quyền tự chủ tuyển sinh với trường đại học

Bích Thủy (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 17/07/2019 19:58 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Trường nào có các vi phạm như kê khống số lượng giảng viên cơ hữu để tăng chỉ tiêu, tuyển sinh chui, mập mờ thông tin tuyển sinh sẽ bị cắt quyền tự chủ tuyển sinh 5 năm.

Đây là biện pháp của Bộ Giáo dục và Đào tạo để các trường tăng cường minh bạch trong tuyển sinh, có trách nhiệm với người học.

Trong khuôn khổ hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh năm 2019 và thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học diễn ra sáng 17/7, Bộ GD&ĐT đã nhấn mạnh, khi các trường càng tự chủ, chế tài càng nặng, đòi hỏi các trường phải thực hiện một cách nghiêm túc, hạn chế việc các trường lấn sân, tranh giành nguồn tuyển của nhau một cách không minh bạch.

Trước đó, tình trạng một số trường xác định chưa chính xác về số lượng giảng viên nhằm mục đích tăng chỉ tiêu tuyển sinh đã xảy ra. Bộ GD&ĐT cũng đã có các văn bản chấn chỉnh, yêu cầu các trường cần xác định đúng đội ngũ giảng viên cơ hữu, báo cáo đội ngũ giảng viên chi tiết đến từng chuyên ngành, số chứng minh nhân dân của giảng viên để xây dựng dữ liệu giảng viên cho toàn ngành.

Các trường đại học cũng buộc phải đăng tải trên cổng thông tin tuyển sinh số lượng thí sinh trúng tuyển, chi tiết đến tên của từng thí sinh để các em có thể tra theo tên, biết mình nằm trong danh sách trúng tuyển của trường nào, từ đó phát hiện trường nào tuyển sinh chui, kê khống.

Chính phủ mở rộng quyền tự chủ về Hội đồng trường cho 3 trường đại học Chính phủ mở rộng quyền tự chủ về Hội đồng trường cho 3 trường đại học Thành công của mô hình đại học công lập tự chủ tài chính Thành công của mô hình đại học công lập tự chủ tài chính Tăng tự chủ thật sự cho trường đại học và phát triển đại học tư thục Tăng tự chủ thật sự cho trường đại học và phát triển đại học tư thục

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước