Thông tuyến đường sắt Bắc - Nam qua Đèo Cả sau nhiều ngày gián đoạn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 14/11/2017 14:44 GMT+7

Đường sắt Bắc-Nam đã thông tuyến sau nhiều ngày bị gián đoạn. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức tàu chạy thử tải qua Đèo Cả sau nhiều ngày gián đoạn vì cơn bão số 12.

Khoảng 11h trưa nay (14/11), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức tàu chạy thử tải qua Đèo Cả. Sau khi thử tải, mọi chỉ số đảm bảo an toàn nên trên toàn tuyến đường sắt Bắc - Nam đã chính thức được thông tàu sau nhiều ngày gián đoạn vì sạt lở do bão số 12.

Như vậy việc sửa chữa khắc phục sạt lở đã hoàn thành sớm hơn dự kiến một ngày. Trong hôm nay kế hoạch tổ chức chạy tàu khách và tàu hàng sẽ bình thường trở lại.

Cụ thể, tổ chức chạy các tàu SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8 (không thực hiện việc chuyển tải hành khách giữa 2 ga Giã - Tuy Hòa và ngược lại) và ngày 15/11/2017, tổ chức chạy lại tàu SE9/10. Các đơn vị tiếp tục chuẩn bị máy móc, vật tư nhân lực để triển khai công tác khắc phục giai đoạn 2.

Dự kiến ngày 15/11 sẽ thông tuyến đường sắt Bắc - Nam Dự kiến ngày 15/11 sẽ thông tuyến đường sắt Bắc - Nam

VTV.vn - Dù ngành đường sắt đã và đang tập trung lực lượng để xử lý sạt lở, nhưng do khó khăn về địa hình và thời tiết, việc khắc phục để thông tuyến Bắc - Nam chưa thực hiện được.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước