Tổng thống Mỹ thừa nhận quan điểm "diều hâu" của cố vấn an ninh

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 24/06/2019 19:49 GMT+7

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton. Ảnh: AP.

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton là người có quan điểm "diều hâu", muốn Mỹ can dự vào nhiều cuộc xung đột trên thế giới.

Trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình NBC News cuối tuần qua, ông Donald Trump đã tiết lộ thông tin này.

Ông Trump đã một lần nữa lặp lại quan điểm của ông về việc ủng hộ gìn giữ hòa bình, phản đối việc Mỹ đưa quân vào Iraq năm 2003. Tổng thống Trump nhấn mạnh, ông không chỉ nghe ý kiến của Cố vấn an ninh Quốc gia John Bolton mà còn của nhiều quan chức khác trong chính quyền.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton vốn được biết đến là người có quan điểm cứng rắn. Tuần trước, ông Bolton đã ra cảnh báo với Iran "không nên nhầm lẫn sự thận trọng của Mỹ là yếu đuối" và nhấn mạnh quân đội Mỹ "đang được tái thiết và sẵn sàng hành động". Dù thừa nhận có quan điểm bất đồng với Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton trong vấn đề Trung Đông nhưng ông Trump vẫn khẳng định quan chức này làm việc rất tốt.

Tổng thống Mỹ cho biết: "Tôi có hai nhóm người, bồ câu và diều hâu. John Bolton hoàn toàn là người thuộc phe diều hâu. Nếu ông ấy có quyền quyết định mọi thứ, có lẽ ông ấy sẽ khiêu chiến với cả thế giới. Nhưng điều đó không thành vấn đề vì tôi muốn có người ở cả 2 quan điểm. Cuối cùng, tôi vẫn sẽ là người ra quyết định".

Mỹ, Iraq phủ nhận thông tin Mỹ sơ tán nhân viên khỏi căn cứ quân sự Mỹ, Iraq phủ nhận thông tin Mỹ sơ tán nhân viên khỏi căn cứ quân sự

VTV.vn - Đại tá không quân Mỹ Kevil Walker cho biết, hiện không có bất kỳ kế hoạch sơ tán nào tại thời điểm hiện tại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước