TP.HCM: Chậm di dời các khu chợ hóa chất, hương liệu

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 08/09/2019 20:14 GMT+7

VTV.vn -Theo Sở Công Thương TP.HCM, thành phố có khoảng 638 cơ sở sản xuất, kinh doanh hóa chất đang hoạt động, phần lớn tập trung ở các quận 5, 10, 11, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Tân.

Tại chợ Kim Biên, phần lớn hóa chất công nghiệp ở đây đều được chiết sang các chai nhựa nhỏ để bày bán mà không hề có tên nhãn hay hướng dẫn sử dụng.

Hiện có hơn 70 cơ sở kinh doanh hóa chất công nghiệp và 25 cơ sở kinh doanh hương liệu, phụ gia thực phẩm tạo thành một kho hóa chất đan xen với khu dân cư.

Lo sợ vì hóa chất dễ xảy ra cháy nổ, gây nguy hiểm đến tính mạng người dân trên địa bàn, người dân nhiều lần đề nghị thành phố phải nhanh chóng có biện pháp di dời chợ hóa chất này ra khỏi khu dân cư.

Điều đáng nói, TP.HCM từng đặt ra mục tiêu hoàn thành trung tâm kinh doanh hương liệu, hóa chất nhằm di dời chợ hóa chất Kim Biên và các cơ sở kinh doanh lĩnh vực này vào cuối năm 2017. Sở Công Thương thành phố cho biết đã tổ chức đấu thầu và chọn được nhà đầu tư thực hiện dự án.

Tuy nhiên, với sự chậm trễ trong tiến độ thực hiện như hiện nay, câu hỏi bao giờ trung tâm này hình thành, bao giờ chợ hóa chất Kim Biên được di dời vẫn bỏ ngỏ và dĩ nhiên nỗi lo lắng ổn định của người kinh doanh và sự lo lắng của người dân vẫn còn đó.

Vẫn còn những kho hóa chất độc hại giữa lòng TP.HCM Vẫn còn những kho hóa chất độc hại giữa lòng TP.HCM Chợ hóa chất Kim Biên sẽ di dời trong năm 2017 Chợ hóa chất Kim Biên sẽ di dời trong năm 2017 Nổ can axit ở chợ hóa chất Kim Biên, 4 người bỏng nặng Nổ can axit ở chợ hóa chất Kim Biên, 4 người bỏng nặng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước