TP.HCM: Người dân vẫn còn thờ ơ với việc phòng dịch sốt xuất huyết

Vũ Em (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 27/07/2017 20:52 GMT+7

VTV.vn - Tình hình sốt xuất huyết vẫn đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, người dân vẫn còn thờ ơ trong công tác phòng chống dịch.

Vật dụng chứa nước có nhiều lăng quăng nhưng khi đoàn kiểm tra Sở Y tế TP.HCM hỏi, người dân vẫn khẳng định mình đã đậy nắp kín.

Tại một điểm nguy cơ cao khác, các bồn nước phế liệu không được đậy nắp cẩn thận dù vừa bị phạt 2 triệu đồng nhưng tình trạng vẫn lặp lại như cũ. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu y tế cơ sở xử lý ngay những điểm nguy cơ này trong ngày.

Chỉ tính riêng điểm nóng sốt xuất huyết huyện Bình Chánh, 7 trường hợp đã bị xử phạt vì không phối hợp chống dịch. Mặc dù vậy, theo ngành y tế, quan trọng là ý thức tự giác của người dân trong công tác chống dịch cho cộng đồng.

Bộ Y tế báo động, tính đến 27/7 đã có gần 60.000 người bệnh sốt xuất huyết, 18 trường hợp tử vong. Vì thế, chủ động phòng chống sốt xuất huyết là giải pháp cần triển khai đồng bộ ngay lúc này nhằm giảm tình hình dịch bệnh đang bùng phát.

50.000 ca mắc sốt xuất huyết, 14 người tử vong: Nguyên nhân từ đâu? 50.000 ca mắc sốt xuất huyết, 14 người tử vong: Nguyên nhân từ đâu? Mỗi ngày, 130 người mắc mới sốt xuất huyết tại Hà Nội Mỗi ngày, 130 người mắc mới sốt xuất huyết tại Hà Nội Hơn 9.000 ca mắc sốt xuất huyết ở TP.HCM Hơn 9.000 ca mắc sốt xuất huyết ở TP.HCM

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước