Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2015, chiều nay (27/01), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo TP.HCM khẩn trương đưa vào lộ trình kiểm soát đầu vào tất cả các loại rau củ và thực phẩm theo tiêu chuẩn thực phẩm sạch Vietgap.
Tiếp nhận chỉ đạo, TP.HCM giao Sở Công Thương triển khai ngay việc xây dựng 3 phòng kiểm nghiệm thực phẩm tại các chợ đầu mối: Thủ Đức, Bình Điền và Hóc Môn. Các loại máy này có thể cho kết quả ngay sau 30 phút với 120 chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu thực phẩm có dấu hiệu chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe sẽ không được phép bán ra thị trường.
Theo báo cáo, năm ngoái, TP.HCM có 3 ca ngộ độc thực phẩm tập thể, với trên 400 người bị ngộ độc, tăng 2 vụ và tăng hơn 184 người bị ngộ độc so với năm 2013.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.