TP.HCM triển khai liên thông làm giấy khai sinh, BHYT và hộ khẩu cho trẻ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/11/2019 12:29 GMT+7

VTV.vn - Chỉ một lần đến nộp giấy tờ làm giấy khai sinh cho con, các phụ huynh ở TP.HCM sẽ được giải quyết làm thẻ bảo hiểm y tế và hộ khẩu cho con.

TP.HCM là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai liên thông 3 trong 1 (làm 3 dịch vụ trong một lần đến cơ quan nhà nước), giúp người dân tiết kiệm thời gian, không phải đi lại nhiều, đồng thời giảm bớt thủ tục cho cán bộ, công chức.

Chỉ trong một lần đến nộp hồ sơ đầy đủ, ngày hôm nay (29/11) anh Sang đã nhận lại cùng lúc 3 loại giấy tờ thủ tục gồm: giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế và sổ hộ khẩu. Cách làm này không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian đi lại nhiều lần đến các cơ quan chức năng, mà còn tạo nguồn dữ liệu thông tin điện tử chung trong quản lý.

Không chỉ riêng phường 4, quận Tân Bình, mà hầu hết các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đã áp dụng hình thức này trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Sau TP.HCM, 12 tỉnh thành khác trên cả nước cũng đã triển khai việc liên thông cấp giấy khai sinh và BHYT. Dự kiến trong tháng 12, việc làm này sẽ triển khai được trên khắp cả nước.

Rút ngắn một nửa thời gian làm thủ tục hành chính nhờ mô hình 'một cửa liên thông' Rút ngắn một nửa thời gian làm thủ tục hành chính nhờ mô hình "một cửa liên thông"

VTV.vn - Huyện Cần Đước, Long An là 1 trong 3 địa phương đầu tiên của tỉnh được thí điểm mô hình trung tâm hành chính công một cửa liên thông từ cấp xã đến các sở ngành của tỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước