Trump và Clinton công kích gay gắt lẫn nhau trong cuộc tranh luận cuối cùng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 20/10/2016 16:43 GMT+7

VTV.vn - Trong cuộc tranh luận thứ 3, cũng là cuối cùng, 2 ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Hillary Clinton đã tận dụng mọi cơ hội để công kích lẫn nhau.

Sáng nay (20/10), cuộc tranh luận thứ 3 và cũng là cuối cùng giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump (đảng Cộng hòa) và Hillary Clinton (đảng Dân chủ) đã diễn ra tại ĐH Las Vegas, bang Nevada (Mỹ). Đây là cơ hội cuối cùng để cả 2 người chứng tỏ khả năng, bản lĩnh trước đối thủ của mình khi chỉ còn 3 tuần nữa ngày bầu cử Tổng thống sẽ diễn ra.

Trong vòng 90 phút của cuộc tranh luận, cả hai ứng cử viên đã đề cập đến 6 chủ đề chính: chính sách nhập cư, các chương trình phúc lợi, nợ công, tòa án tối cao, chính sách kinh tế, chính sách ngoại giao và khả năng của mỗi ứng viên phù hợp với vị trí Tổng thống của nước Mỹ.

Các nội dung được tranh luận căng thẳng nhất là chính sách nhập cư, chính sách thuế, các chương trình phúc lợi xã hội.

Trên lĩnh vực đối ngoại, cả hai ứng cử viên đều công kích lẫn nhau gay gắt trong chiến lược và sự can dự của Mỹ đối với các điểm nóng như Syria, Iraq, cuộc chiến chống IS, vai trò bảo trợ hạt nhân của Mỹ đối với các đồng minh, cũng như quan hệ giữa Mỹ - Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước