Trước thềm cuộc tranh luận cuối cùng, bà H.Clinton dẫn trước ông D.Trump

Lê Minh (Phóng viên VTV thường trú tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 19/10/2016 17:47 GMT+7

Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ: Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton (trái) và tỷ phú Donald Trump. (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Theo kết quả thăm dò mới nhất, bà Hillary Clinton hiện vẫn đang dẫn trước ông Donald Trump 7 điểm.

Chỉ còn chưa đầy 24 giờ nữa, hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary ClintonDonald Trump sẽ bước vào cuộc tranh luận trực tiếp thứ 3 và cũng là cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng. Cuộc tranh luận này sẽ là một cuộc đối đầu nảy lửa, bởi cả hai ứng cử viên đều đang gặp những rắc rối riêng và có thể sảy chân bất cứ lúc nào.

Tiếp sau vụ tiết lộ đoạn video với những bình luận khiếm nhã về phụ nữ trước cuộc tranh luận thứ 2, trong tuần qua, ông Donald Trump lại phải tiếp tục đối mặt thêm với hàng loạt lời cáo buộc về những hành động động chạm không phù hợp, thậm chí là quấy rối một số phụ nữ. Thêm vào đó, những đồn đoán cho rằng vị tỷ phú này không đóng một đồng thuế nào cho nước Mỹ trong hàng chục năm qua cũng đang tiếp tục bị giới truyền thông Mỹ và đối thủ của ông tập trung công kích.

Trong khi đó, ứng cử viên Đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton, cũng đang phải đối mặt với những thông tin mới tiết lộ từ Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) về việc cơ quan này đã phải chịu sức ép của Bộ Ngoại giao Mỹ khi tiến hành điều tra về việc sử dụng thư điện tử của bà Hillary Clinton khi còn là Ngoại trưởng. Thêm vào đó, hàng loạt thư điện tử mới bị tiết lộ còn cho thấy có những khoản tiền ủng hộ cho quỹ tranh cử của bà và quỹ Clinton được cho là không phù hợp với quy định.

Theo kết quả thăm dò mới nhất, bà Hillary Clinton hiện vẫn đang dẫn trước ông Donald Trump 7 điểm.

Giới phân tích cho rằng, cuộc tranh luận cuối cùng thường là cuộc tranh luận kém sôi nổi nhất và do đó ít thu hút được lượng người xem nhất, bởi các ứng cử viên thường giành nhiều thời gian tranh luận về chính sách và xây dựng hình ảnh trước cử tri. Tuy nhiên, cuộc đối đầu cuối cùng ngày mai giữa bà Hillary Clinton và ông Donald Trump tại trường Đại học Nevada có thể sẽ là một ngoại lệ, khi những công kích về cá nhân sẽ lại tiếp tục thống trị sân khấu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước