Ủy ban châu Âu hỗ trợ Croatia giải quyết vấn đề người di cư

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 19/09/2015 21:47 GMT+7

VTV.vn - Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Croatia, Chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết, EC sẽ hỗ trợ kỹ thuật và hậu cần cho Croatia để giải quyết vấn đề người di cư.

Liên quan đến việc giải quyết những điểm nóng di cư mới tại châu Âu là Croatia, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng nước này - ông Zoran Milanovic, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cho biết, EC sẽ hỗ trợ kỹ thuật và hậu cần cho Croatia để giải quyết vấn đề người di cư.

Chỉ trong vòng vài ngày qua, đã có tới 17.000 người di cư tràn vào quốc gia này khiến chính phủ buộc phải đóng cửa 7/8 cửa khẩu biên giới với Serbia.

Trong khi đó, tại cửa khẩu ở biên giới phía Đông của Slovenia giáp Croatia, tối qua (18/9), Cảnh sát Slovenia đã sử dụng hơi cay để giải tán nhóm người di cư tập trung tại đây.

Hiện các quốc gia Đông Âu đang phải trải qua giai đoạn mâu thuẫn căng thẳng khi mỗi nước lại đổ lỗi cho nhau về cách hành xử không nhất quán, đẩy hàng nghìn người di cư vào cảnh đến được thiên đường châu Âu nhưng không thể tìm được cuộc sống bình yên trên mảnh đất hứa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước