Vì sao Singapore từ chối nhập cảnh một số công dân Việt Nam?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 23/07/2015 19:32 GMT+7

VTV.vn - Sau khi biết được tin một số công dân Việt Nam bị từ chối nhập cảnh, ĐSQ Việt Nam tại Singapore đã trao đổi với phía ICA để nắm bắt tình hình và tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Dù có đầy đủ giấy tờ tùy thân song nhiều hành khách Việt, trong đó đa phần là nữ vẫn bị lực lượng an ninh Singapore từ chối nhập cảnh tại sân bay. Vì thế, những hành khách buộc phải trở lại Việt Nam trên các chuyến bay của hãng hàng không vừa vận chuyển. Sự việc này gây ra rất nhiều phiền toái cho hành khách.

Trao đổi với phóng viên của Chuyển động 24h, ông Nguyễn Công Huân - đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Singpore - cho biết: “Lý do chính theo Cục Quản lý Cửa khẩu và Nhập cư Singapore (ICA) trong việc công dân Việt Nam bị từ chối nhập cảnh tại Singapore là do trong những năm gần đây, quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển mạnh nên số lượng công dân Việt Nam sang Singapore du lịch khá lớn, trong đó tuyệt đại đa số là tôn trọng, chấp hành các quy định, luật pháp của Singapore.

Tuy nhiên, cá biệt có một số trường hợp công dân của Việt Nam, đặc biệt là công dân nữ ở độ tuổi từ 20 - 30 vi phạm pháp luật của Singapore và tận dụng các quy định về miễn visa du lịch trong 30 ngày để liên tục nhập cảnh vào Singapore. Với việc ngày càng nhiều hiện tượng vi phạm pháp luật Singapore như trên, ICA buộc phải tiến hành kiểm tra gắt gao, chặt chẽ hơn với du khách từ Việt Nam, nhất là phụ nữ. Điều này không chỉ xảy ra với Việt Nam mà đối với cả Thái Lan và một số nước châu Á”.

Mời quý vị theo dõi video chi tiết:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước