Việc tử tế tháng 7: Hành động đẹp lan tỏa trong mùa hè xanh tình nguyện

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 31/07/2016 15:56 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn người tham gia hiến máu, hoạt động “Tiếp sức mùa thi” của CLB Cơm 5.000 Hà Nội là hai trong số những hình ảnh đẹp trong chuyên mục Việc tử tế tháng 7.

Sáng nay (31/7), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra buổi lễ kết thúc Hành trình Đỏ tại Hà Nội.

Sau cuộc hành trình đi qua 27 tỉnh, thành phố trong cả nước, các tình nguyện viên Hành trình Đỏ đã vận động, tiếp nhận được gần 24.000 đơn vị máu. Lượng máu này không chỉ góp phần đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu, điều trị tại địa phương trong dịp hè mà còn góp phần điều tiết máu cho các cơ sở y tế trên phạm vi toàn quốc. Như vậy, đến thời điểm này, các tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2016 đã cơ bản hoàn thành sức mệnh kết nối được trái tim và dòng máu của hàng chục nghìn người dân trên mọi miền Tổ quốc.

Hành trình Đỏ 2016 kết thúc đầy ý nghĩa, đem lại cho cộng đồng nguồn máu cứu người. Những hoạt động tình nguyện đó cũng mang lại nhiều điều tuyệt vời cho các bạn trẻ. Họ nhận được bài học về giá trị sống, sống có ý nghĩa, sống có lý tưởng.

Tinh thần nhiệt huyết, sôi nổi của các bạn học sinh, sinh viên khi tham gia chiến dịch tiếp sức mùa thi cũng là một trong những hình ảnh đẹp trong chuyên mục Việc tử tế tháng 7. Đồng hành cùng với các sĩ tử trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua không chỉ có sự động viên, chăm sóc của thầy cô, cha mẹ, mà còn có sự đồng hành của nhiều tấm lòng thiện nguyện trong xã hội. Những ngày diễn ra kỳ thi, hoạt động “Tiếp sức mùa thi” của CLB Cơm 5000 Hà Nội đã đem đến những bữa cơm lành canh ngọt cho thí sinh yên tâm ứng thí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước