Việt Nam sẽ sản xuất vaccine phối hợp vào năm 2020

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 09/03/2015 21:44 GMT+7

(VTV.vn) - Theo Giám đốc Công ty vaccine và sản phẩm số 1 (Bộ Y tế), Việt Nam sẽ sản xuất để chủ động nguồn vacxin phối hợp (5 trong 1, 6 trong 1) trong nước.

Theo ông Đỗ Tuấn Đạt - Giám đốc Công ty vaccine, hiện Bộ Khoa học - Công nghệ đang triển khai chương trình “Sản phẩm quốc gia vaccine dành cho người” với mục tiêu sản xuất được sản phẩm vaccine phối hợp. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đó vẫn một thách thức lớn. Bởi, hiện các công ty Việt Nam cũng mới chỉ sản xuất được các vaccine thành phần. Ngoài ra, việc phối hợp các vaccine với nhau phụ thuộc rất nhiều vào sự liên kết của các công ty và trình độ công nghệ trong nước.

Hiện, trên thế giới cũng chỉ có những hãng sản xuất vaccine lớn mới sản xuất được vaccine phối hợp. Bên cạnh đó, tính an toàn của vaccine cũng là điều vô cùng quan trọng. Vaccine muốn lưu hành rộng rãi phải trải qua nhiều bước thử nghiệm an toàn và hiệu lực.

Được biết, chương trình “Sản phẩm quốc gia vaccine dành cho người” sẽ được triển khai từ năm 2015. Mục tiêu tới năm 2020, sẽ sản xuất được các loại vaccine phối hợp: như vaccine 5 trong 1, 6 trong 1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Từ khóa:

vaccine

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước