Xe ôm côn đồ lộng hành trước cổng Bệnh viện Nhi Trung ương

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 24/08/2019 15:07 GMT+7

VTV.vn - Thường xuyên bị các đối tượng côn đồ dằn mặt, nên hầu hết các xe ôm công nghệ đều không dám di chuyển xuống gần cổng Bệnh viện Nhi Trung ương.

Gần đây, khu vực cổng Bệnh viện Nhi Trung ương xuất hiện tình trạng độc quyền xe ôm gây lộn xộn, mất an ninh trật tự tại khu vực này.

Cổng Bệnh viện Nhi trung ương (Hà Nội) là nơi thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc, bởi mật độ phương tiện qua lại khu vực này rất cao. Thế nhưng việc phân luồng giao thông lại do một nhóm tài xế xe ôm ở đây đảm nhận. Mặc dù đầy đủ gậy, còi, băng đỏ, thế nhưng nhóm xe ôm ít khi xử lý ùn tắc, thay vào đó, họ thường xua đuổi những xe ôm công nghệ đi vào địa bàn hoạt động của họ.

Theo ghi nhận, sau khi đuổi được đối thủ cạnh tranh, một người đàn ông trông giống như bảo vệ bệnh viện đã lập tức bắt khách. Nhiều đối tượng xe ôm khác tụ tập trước cổng bệnh viện cũng liên tục đe dọa xe ôm công nghệ đi qua. Chỉ ít phút sau, lời đe dọa đã trở thành sự thật. Cơn mưa đòn đổ xuống đầu người lái xe ôm công nghệ trước sự chứng kiến của lực lượng bảo vệ bệnh viện. Theo những người dân sống ở khu vực này, đây là chuyện thường ngày.

Thường xuyên bị các đối tượng côn đồ dằn mặt, nên hầu hết các xe ôm công nghệ đều không dám di chuyển xuống gần cổng bệnh viện mà phải đứng cách xa vài trăm mét. Ngay cả khi phóng viên đề nghị xuống cổng viện để chở người nhà, một tài xế công nghệ cũng lập tức từ chối.

Khách gọi xe sốt ruột chờ đợi, trong khi đó tài xế chưa đến cổng đã phải vội vã quay ra. Cạnh tranh giữa 2 loại hình xe ôm giờ đây không chỉ đơn thuần về công nghệ, giá cả và chất lượng dịch vụ mà đã trở thành một cuộc chiến thực sự. Với sự áp đảo về số đông và sức mạnh, trong cuộc chiến cơ bắp này, các tài xế xe ôm công nghệ đành ngậm ngùi nhận phần thua.

Đề xuất xe ôm hành nghề ở Hà Nội phải có thẻ Đề xuất xe ôm hành nghề ở Hà Nội phải có thẻ

VTV.vn - Người hành nghề xe ôm chở khách hay hàng hóa bằng motor, xe máy sẽ phải đăng ký với UBND phường, xã tại Hà Nội để được cấp thẻ và đeo trên ngực áo từ ngày 1/1/2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước