Y, bác sĩ nơm nớp nỗi lo bị tấn công bạo lực

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 05/11/2015 14:12 GMT+7

VTV.vn -Thực trạng an ninh tại các bệnh viện còn khá lỏng kẻo tạo ra nhiều vụ bạo hành thời gian gần đây khiến không ít y, bác sĩ, nhân viên y tế lo lắng trước sự an toàn của mình.

Nghề y là một trong những nghề nguy hiểm bởi áp lực làm việc liên tục trong cuộc đấu tranh giữa sự sống - cái chết, phải tiếp xúc với nhiều dịch bệnh, hóa chất nguy hiểm. Những nguy hiểm ấy không chỉ dừng lại ở khía cạnh chuyên môn nghiệp vụ, mà đội ngũ y, bác sĩ còn đứng trước nguy cơ bị hành hung bởi người nhà, hay thậm chí là cả bệnh nhân.

Trong thời gian gần đây, liên tiếp các vụ bạo hành y tế không chỉ khiến ngành y tế mà cả cộng đồng không khỏi lo ngại. Thực trạng an ninh tại các bệnh viện còn khá lỏng lẻo để lại những hệ lụy đáng ngại, nguy cơ mất an ninh trật tự luôn thường trực, sự an toàn của chính các y bác sĩ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ cũng đang có nguy cơ bị đe dọa.

Vậy giải pháp nào để ngăn chặn tình trạng bạo hành y tế? Câu trả lời sẽ có trong phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h trưa nay (05/11).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước