Ý kiến của giới trẻ về giáo dục chất lượng và tiêu dùng, sản xuất có trách nhiệm

Đình Tuấn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 12/03/2017 15:06 GMT+7

VTV.vn - "Đừng bao giờ ngừng đặt câu hỏi và tạo ra giải pháp để thay đổi thế giới của chính bạn" là thông điệp từ Diễn đàn tiếng nói thế hệ trẻ lần 2 được tổ chức tại TP.HCM.

Diễn đàn Tiếng nói thế hệ trẻ lần 2 - Youth Speak Forum 2017 là một dự án thuộc tổ chức thanh niên lớn nhất thế giới AIESEC đang được diễn ra tại TP.HCM. Với thông điệp "Đừng bao giờ ngừng đặt câu hỏi và tạo ra giải pháp để thay đổi thế giới của chính bạn", mục tiêu của diễn dàn là mang những người trẻ đầy hoài bão thay đổi thế giới và những nhà lãnh đạo đến với nhau, cùng chia sẻ quan điểm vì một Việt Nam phát triển bền vững. Đặc biệt hơn, chương trình còn góp phần đưa những sáng kiến vì cộng đồng của các bạn trẻ trở thành hiện thực.

500 bạn trẻ từ các trường ĐH tại TP.HCM đã tham gia buổi thảo luận Youth Speak 2017. Với chủ đề "Việt Nam và tôi, năm 2030 sẽ như thế nào?", rất nhiều ý kiến độc đáo được đưa ra tại Diễn đàn.

Diễn đàn Tiếng nói thế hệ trẻ lần 2 tập trung vào hai mục tiêu chính là giáo dục chất lượng và tiêu dùng, sản xuất có trách nhiệm. Trong đó, mục tiêu về tiêu dùng và sản xuất có trách nhiệm được đẩy mạnh, giúp người trẻ nhận thức đúng đắn trong nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm hàng ngày một cách hữu hiệu, đơn giản để chống biến đổi khí hậu - vấn đề nóng của toàn cầu.

Lần đầu tiên đến Việt Nam vào tháng 10/2016, YouthSpeak đã ghi nhận hơn 800 đơn đăng ký, hơn 30 công ty, tập đoàn tham gia đồng hành cùng 17 gương mặt đại diện cho giới trẻ trong chiến dịch các đại sứ minh chứng cho sự quan tâm và đón nhận của các bạn trẻ về 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững như một xu thế phát triển hiện nay.

Phát triển du lịch bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu Phát triển du lịch bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu Nhiều quốc gia tăng cường ứng phó với biến đổi khí hậu Nhiều quốc gia tăng cường ứng phó với biến đổi khí hậu Phát triển giáo dục cần kết hợp với ứng dụng công nghệ mới Phát triển giáo dục cần kết hợp với ứng dụng công nghệ mới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước