4 cuộc chiến công nghệ lớn nhất năm 2013

Lê Thảo-Thứ bảy, ngày 04/01/2014 12:00 GMT+7

Năm 2013 vừa qua, năm có không ít các cuộc chiến công nghệ giữa các thương hiệu lớn đã diễn ra.

Dưới góc nhìn của hãng thông tấn Reuters, 4 sự kiện công nghệ lớn nhất dưới đây đã tạo dấu ấn mạnh mẽ trong một năm qua.

‘ Đồng hồ thông minh Galaxy Gear

Phóng viên Jon Gordon, hãng thông tấn Reuters cho biết: “Năm 2013 đánh dấu nhiều sự kiện về công nghệ với việc IPO của các bộ phim bom tấn, phát hành ấn phẩm lớn, giá trị lớn. Tất nhiên, trong số đó không thiếu những thất bại khổng lồ, đáng chú ý là 4 sự kiện về công nghệ nổi bật”.

Vị trí số 4: Đồng hồ thông minh

Nếu điện thoại thông minh đã thành nhàm chán trong năm 2013, đồng hồ thông minh còn dưới cả mức tiêu chuẩn. Samsung là minh chứng lớn nhất cho việc bơm tiền vào một thị trường thua lỗ bằng chiếc đồng hồ nhỏ này.

Gã khổng lồ công nghệ của Hàn Quốc đã chọn một dòng sản phẩm không mấy hấp dẫn người dùng. Samsung có lẽ cần nghĩ xa hơn và sáng tạo hơn nữa để phát triển những tính năng, sản phẩm mới…

Vị trí số 3: Máy tính bảng

Khi nói tới máy tính, bây giờ có nghĩa là nói tới máy tính cầm tay. Đó là cuộc chiến của những chiếc máy tính bảng của hãng ARM hay Google và tất nhiên cả iPad của Apple.

Hãng Intel cũng nỗ lực cho ra đời dòng sản phẩm giá rẻ chưa từng có với mong muốn tiến gần hơn tới con số 100 USD và hơn 1000 USD cho dòng máy tính bảng 2 trong 1, chạy trên cả 2 nền tảng Windows và Android

Nhưng liệu như vậy có đủ để chiến thắng những người mua hàng truyền thống?

Vị trí số 2: Thanh toán tiền mặt

Ngày nay, tiền ảo Bitcoin đã trở nên khó sử dụng, không an toàn, lại có biến động về giá trị. Nhưng thẳng thắn mà nói, đây cũng là điều thú vị nhất về thanh toán điện tử trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, cũng đến lúc, chúng ta cần một cách thức rẻ hơn, thuận tiện hơn để lưu chuyển tiền mặt, dù đó có là tiền ảo bitcoin hay một loại thanh toán nào khác…

Sự kiện công nghệ dẫn đầu trong năm 2013: An ninh mạng

Trong năm 2014, cuộc tranh cãi về bộ máy gián điệp Internet khổng lồ NSA trở nên gay gắt hơn bao giờ hết. Liệu nước Mỹ sẽ khiến thế giới chấp nhận kho dữ liệu chính phủ khổng lồ mà hầu hết là nghe lén?

Nếu không, liệu những tiết lộ bí mật của cựu điệp viên Edward Snowden sẽ thúc đẩy các gã khổng lồ như Facebook hay Google có một sự cải cách về an ninh mạng hay không?

Liệu điều này sẽ gây tổn thất bao nhiêu cho các tập đoàn công nghệ nước Mỹ khi họ đang cố gắng đẩy mạnh sản phẩm và dịch vụ tới các quốc gia đang trở nên hoài nghi một chính phủ như vậy?

Jon Gordon, phóng viên Reuters cho biết thêm: “Năm 2014 sẽ có câu trả lời. Tất cả đều đang là mối đe dọa đối với các tên tuổi công nghệ lớn khi năm mới bắt đầu”.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước