5 trình duyệt an toàn nhất cho nền tảng Android

Theo Vreview-Chủ nhật, ngày 21/12/2014 17:00 GMT+7

Website PhoneArena vừa công bố danh sách 5 trình duyệt an toàn nổi bật nhất cho nền tảng Android.

Các trình duyệt miễn phí này có các tính năng an toàn như luôn bật chế độ ẩn danh, tự động xóa dữ liệu người dùng, hỗ trợ giao thức Tor, đa luồng, chống gian lận, hỗ trợ Do Not Track,...v.v.

1. Krypton Anonymous

Trình duyệt Krypton Anonymous tích hợp Tor, hạn chế tối thiểu các kỹ thuật theo dấu phổ biến, và sử dụng giao thức HTTPS Everywhere (một phương thức hướng các trang web sử dụng giao thức an toàn HTTPS thay cho HTTP). Krypton Anonymous không lưu giữ bất kỳ dữ liệu nào về bạn hoặc bất kỳ thói quen duyệt web nào của bạn. Hơn nữa, mỗi tab trên Krypton Anonymous được tách biệt trong một quy trình điều hành riêng với bộ nhớ lưu trữ và trạng thái riêng.

2. CM Browser

Với dung lượng chỉ 1.7MB, CM Browser là một trình duyệt an toàn, tốc độ và nhỏ gọn. Ngoài những ưu điểm trên, CM Browser còn được cài đặt sẵn một cơ chế tăng tốc duyệt web và một tính năng ngăn chặn lừa đảo hoặc các trang web có chứa mã độc. Các tính năng khác bao gồm truy cập nhanh, thiết lập Do Not Track, điều khiển bằng cử chỉ, ô thẻ hỗ trợ kiểm soát nhiều thẻ và bảo vệ tải về (quét tập tin .apk để kiểm tra mã độc trước khi cho phép tải về)...

3. Ghost Browser

Ghost là một trình duyệt ẩn danh nên mỗi khi người dùng thoát ra khỏi ứng dụng, nó sẽ tự động xóa tất cả dữ liệu như lịch sử duyệt web, các tập tin tải về, các biểu mẫu, cookie và các mật khẩu đã nhập. Ngoài ra, Ghost cung cấp trải nghiệm lướt web nhanh chóng, thiết kế đẹp và một bộ tính năng hấp dẫn như tăng tốc phần cứng, quản lý tải về, tối thiểu hóa sử dụng bộ nhớ, tiêu thụ ít điện năng và che giấu nhận dạng người dùng.

4. Javelin Incognito

Javelin là một trong những trình duyệt Android ẩn danh phổ biến. Ngoài thiết kế đẹp, nó còn cung cấp phần mềm chặn quảng cáo, chế độ ẩn danh luôn bật, một dịch vụ proxy riêng thông minh giúp qua mặt các bộ lọc của trang web và tính năng bảo vệ mật khẩu.

5. Dolphin Zero

Dolphin Zero cung cấp cho người dùng trải nghiệm duyệt web riêng tư ở mức cao. Nó tự động xóa dữ liệu như lịch sử duyệt web, bộ nhớ cache, mật khẩu và cookie lưu trên thiết bị. Chế độ ẩn danh và Do Not Track được mặc địch ở chế độ kích hoạt do đó trình duyệt này không bao giờ thu thập, lưu hoặc chia sẻ dữ liệu người dùng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước