5 ứng dụng giúp bạn tiết kiệm thời gian kinh doanh

Theo VnMedia-Thứ sáu, ngày 27/03/2015 12:00 GMT+7

VTV.vn - Bạn có thể quản lý hoạt động kinh doanh của mình từ smartphone, ví dụ như lựa chọn danh sách cuộc hẹn, quản lý sự hiện diện của công ty trên các mạng xã hội...

Hãy khám phá 5 ứng dụng dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong công việc kinh doanh của mình.

Mind Tools

Bạn thường mất nhiều thì giờ di chuyển từ nhà đến văn phòng làm việc. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này để hoàn thiện đào tạo và tiếp thu những kiến thức mới. Đối với những người làm việc ở nhà của họ, giờ nghỉ trưa cũng có thể là một cơ hội tốt. Ứng dụng Mind Tools giúp bạn kiểm tra kỹ năng của mình cũng như tiếp thu những kiến thức mới. Hộp công cụ kỹ thuật số này có chứa không dưới 900 mô đun như quản lý một đội ngũ, những bí quyết để quản lí, các công cụ chiến lược.

Hootsuite

Ngoài khối lượng công việc hàng ngày, bạn cần phải quản lý sự hiện diện của mình trên các mạng xã hội. Mạng xã hội ngày càng phát triển và tài khoản của bạn cũng vậy, theo đó bạn sẽ nhanh chóng bị choáng ngợp bởi lượng thông tin đến và chuyển đi. Nhưng đừng lo lắng, có một ứng dụng giải quyết tất cả điều này: Hootsuite. Ứng dụng này quản lý tất cả các mạng xã hội của bạn trên một giao diện duy nhất mà thôi. Vì vậy, tài khoản của bạn trên Facebook, Twitter và LinkedIn đều xuất hiện trên cùng một trang giúp bạn dễ dàng tham khảo, truy cập.

Ứng dụng này cung cấp một số tính năng : bạn có thể theo dõi các nội dung chia sẻ của bạn bằng cửa sổ, lên kế hoạch đối với việc gửi các thông điệp bạn muốn chia sẻ, dịch các thông tin... Tóm lại, ứng dụng cho phép bạn quản lý hình ảnh công ty của mình và các nội dung đăng tải trên mạng xã hội.

CamCard

Bữa trưa kinh doanh diễn ra rất phổ biến trong nghề nghiệp của bạn : cơ hội gặp gỡ các nhà lãnh đạo kinh doanh khác, những khách hàng tiềm năng hoặc thậm chí các nhà đầu tư tiềm năng. Bạn nhận được rất nhiều danh thiếp mỗi tuần mà bạn có thể bị lẫn hoặc quên nó. Để tránh sự bất tiện này, CamCard có thể giúp bạn.

Ứng dụng này cho phép bạn quét tất cả các danh thiếp mà bạn nhận được và quét chúng để lưu giữ trong đám mây và xem chúng từ điện thoại thông minh, máy tính hoặc máy tính bảng của bạn. Tất cả các danh thiếp - một phần trong địa chỉ danh bạ của bạn – được tập hợp tại cùng một địa điểm an toàn. Bạn cũng có thể trao đổi thông qua điện thoại của bạn và ghi lại những điều cần thiết và những cảnh báo bên cạnh những danh thiếp mà bạn sở hữu. Một lời nhắc nhở thực sự.

Néo-nomade

Thường xuyên, công việc đòi hỏi bạn phải bận rộn với những cuộc hẹn kinh doanh. Vài giờ bằng xe lửa hoặc thậm chí trên máy bay, bạn đến điểm hẹn một cách bình an vô sự. Cuộc hẹn thành công hay thất bại, nhưng có một điều không thay đổi : đó là sự chờ đợi.

Néo-nomade, ứng dụng giúp định vị nơi bạn đang có mặt và khuyên bạn những không gian làm việc lí tưởng cùng nhau, quán cà phê được trang bị hệ thống Internet không dây, vv. gần nhất với bạn. Nó thậm chí còn có thể thu hẹp nhu cầu tìm kiếm của bạn đáp ứng những hoàn cảnh cụ thể. Ứng dụng này được dựa trên các cộng đồng người dùng.

Type and Walk

Cuối cùng, khi một doanh nhân bận rộn với công việc, anh ta cần làm nhiều việc cùng một lúc. Về vấn đề này, Type and Walk giúp bạn vẫn có thể viết những điều cần nhớ lên điện thoại thông minh trong khi di chuyển. Phiên bản gốc của ứng dụng này sẽ tự động lưu các tin nhắn có thể được gửi qua e-mail, tin nhắn SMS, MMS hoặc thậm chí trên Facebook. Hạn chế duy nhất : bạn cần có một chiếc iPhone để sử dụng nó.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước