Android N sẽ chính thức mang tên Nougat

P.L (Dịch)-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 17:09 GMT+7

Android N sẽ chính thức mang tên Android Nougat

VTV.vn - Sau nhiều đồn đoán, phiên bản tiếp theo của nền tảng Android được xác nhận sẽ mang tên chính thức là Android Nougat.

Trên trang Twitter của Android mới đây đã cập nhật thông tin xác nhận tên chính thức của Android N. Theo đó, phiên bản tiếp theo của nền tảng Android sẽ mang tên Nougat, dựa theo tên gọi của một loại kẹo làm từ đường hoặc mật ong kết hợp với các loại quả cứng như hạnh nhân, hồ trăn…

Trang Twitter của Android xác nhận tên chính thức của Android N
Trang Twitter của Android xác nhận tên chính thức của Android N

Theo truyền thống, Google thường đặt tên các phiên bản hệ điều hành của mình dựa trên những loại đồ ăn ngọt, bắt đầu từ phiên bản Android 1.5 Cupcake (27/42009), Android 1.6 Donut (15/9/2009), Android 2.0 Eclair (26/10/2009) cho tới những phiên bản gần đây như Android 4.4 KitKat (31/10/2013), Android 5.0 Lollipop (12/11/2013) và Android 6.0 Marshmallow (5/10/2015). Sau nhiều lời đồn đoán, Google đã chính thức giới thiệu phiên bản tiếp theo của nền tảng Android, được dự đoán là Android 7.0, với tên gọi tắt là Android N.

Tại sự kiện Google I/O 2016 diễn ra vào giữa tháng 5, CEO Sundar Pichai đã tuyên bố cho phép người dùng đặt tên cho phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Android thông qua trang web chính thức của Android. CEO của Google cũng khẳng định Android N sẽ mang tên một món ngọt và không phải là Namey McNameface. Phần lớn các fan của Android hy vọng Android N sẽ có tên chính thức là Nutella - tên một loại mứt làm từ cacao và hạt dẻ, ăn kèm với bánh mỳ. Nhiều ý kiến cho rằng CEO Pichai đã tiến hành bỏ phiếu đặt tên Android N theo món tráng miệng tại miền Nam Ấn Độ là Neyyappam, một từ khá khó phát âm.

Google cho phép người dùng đặt tên cho Android N trên trang chủ của Android
Google cho phép người dùng đặt tên cho Android N trên trang chủ của Android

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước