Apple lại bị “chọc ghẹo” trên Twitter về việc khai tử jack cắm tai nghe trên iPhone 7

P.L (Dịch)-Thứ năm, ngày 08/09/2016 18:14 GMT+7

Những quyết định mang tính "cách mạng" của Apple trước đây

VTV.vn - Với quyết định táo bạo khi “khai tử” jack cắm tai nghe 3,5 mm trên iPhone 7, Apple lại một lần nữa bị “đá đểu” trên Twitter qua những quyết định “dũng cảm” trong quá khứ.

Từng trở nên phổ biến đi cùng sự ra đời của chiếc máy nghe nhạc di động Walkman năm 1979, jack cắm tai nghe tiêu chuẩn 3,5 mm sau đó đã trở thành một trong những chi tiết không thể thiếu của rất nhiều thiết bị di động, trong đó có điện thoại di động và ngày nay là smartphone. Giống như những siêu phẩm của các hãng công nghệ lớn khác, dòng máy iPhone của Apple cũng được tích hợp sẵn jack cắm tai nghe tiêu chuẩn 3,5 mm kể từ iPhone đời đầu cho tới iPhone 6SiPhone 6S Plus ra mắt năm ngoái. Tuy nhiên, với bộ đôi iPhone 7iPhone 7 Plus mới ra mắt năm nay, Apple đã quyết định "khai tử" jack cắm tai nghe truyền thống và sử dụng cổng kết nối Lightning để thay thế.

Trước quyết định này của Apple, nhiều tài khoản Twitter đã chia sẻ hình ảnh về những quyết định "can đảm" của gã khổng lồ xứ Cupertino trong quá khứ. Ngay khi người dùng tìm kiếm hashtag #courage trên Twitter, có thể thấy các kết quả hiển thị đầu tiên đều liên quan đến quyết định loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm trên iPhone 7 của Apple kèm theo hình ảnh về những quyết định mang tính "cách mạng" của hãng.

Apple lại bị “chọc ghẹo” trên Twitter về việc khai tử jack cắm tai nghe trên iPhone 7 - Ảnh 1.

Thiết kế sạc "lạ đời" của chuột Apple Magic Mouse

Đó là những phát kiến khó hiểu của Táo Khuyết khi ra mắt ốp lưng tích hợp pin sạc cho iPhone, sạc chuột Apple Magic Mouse nằm ở mặt dưới của thiết bị hay cách cắm sạc lạ kỳ của chiếc bút cảm ứng Apple Pencil trên iPad Pro.

Apple lại bị “chọc ghẹo” trên Twitter về việc khai tử jack cắm tai nghe trên iPhone 7 - Ảnh 2.

Cách sạc "không giống ai" của Apple Pencil trên iPad Pro

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước