Apple lên kế hoạch “bành trướng” thị trường Trung Quốc

Ngọc Linh (Dịch)-Thứ sáu, ngày 24/10/2014 11:56 GMT+7

Apple Store tại Trung Quốc

Apple vừa thông báo kế hoạch sẽ mở thêm 25 cửa hàng Apple Store tại thị trường Trung Quốc trong hai năm tới.

Thông tin trên đã được CEO Tim Cook của Apple đưa ra trong chuyến thăm của ông đang diễn ra tại Trung Quốc. Tại đây, ông Tim Cook cũng đã đến thăm một số nhà máy của đối tác Foxconn tại Trịnh Châu, Hà Nam.

Hiện nay, số lượng cửa hàng của Apple đang có mặt tại thị trường đông dân nhất thế giới là 15. Với kế hoạch vừa được lãnh đạo Apple chia sẻ, đến năm 2016, sẽ có 40 cửa hàng Apple Store hoạt động tại Trung Quốc. Apple không cho biết chi tiết các địa điểm sẽ mở cửa hàng mới của mình.

Lãnh đạo Apple cho biết, ông kỳ vọng rất nhiều vào sự tăng trưởng của thị trường công nghệ Trung Quốc và tin rằng Trung Quốc sẽ là nơi đóng góp nhiều nhất vào doanh thu của Apple so với các thị trường khác trên toàn cầu.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc đang là thị trường đóng góp doanh thu lớn thứ hai cho Apple từ năm 2011, chỉ sau thị trường bản địa của Apple là Mỹ.

Mới đây, thông tin đăng tải trên nhiều website công nghệ cho biết, hãng Apple đã thiết lập kỷ lục bán hàng iPhone mới tại thị trường công nghệ lớn nhất thế giới – Trung Quốc. Đó là chỉ sau 6 giờ, đã có 1 triệu chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus được bán ra.

Tuy nhiên, Apple đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn ở thị trường Trung Quốc, điển hình là vụ việc trang web iCoud của công ty này đã bị tin tặc Trung Quốc tấn công.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước