Apple tăng doanh thu kỷ lục nhờ iPhone 6

LH (Dịch)-Thứ ba, ngày 21/10/2014 14:03 GMT+7

Doanh thu của Apple trong ba tháng vừa qua đã tăng mức kỷ lục trong lịch sử kinh doanh của công ty nhờ sự ra mắt của một loạt sản phẩm mới.

Ngày 20/10, Apple đã công bố lợi nhuận quý IV tài chinh của hãng đạt mức tăng kỷ lục 13% (8,5 tỷ USD), tương đương 1.42 USD/cổ phiếu, đánh bại ước tính của Phố Wall là 1,31USD/cổ phiếu. Doanh thu Apple đạt được trong thời gian trên đạt con số 42,1 tỷ USD nhờ doanh số bán iPhone không ngừng gia tăng.

Cụ thể, trong ba tháng vừa qua, Apple đã bán được 39,3 triệu iPhone, tăng 16% so với con số 33,8 triệu chiếc bán được trong cùng thời điểm năm ngoái. Số lượng iPhone bán ra đã vượt qua dự đoán của các chuyên gia phân tích phố Wall là 38 triệu chiếc.

Trái ngược với doanh số bán hàng ấn tượng của iPhone mới, dòng máy tính bảng của Apple vẫn đang trên đà giảm sút. Trong quý IV tài chính vừa qua, Apple đã tiêu thụ được 12,3 triệu chiếc iPad, giảm 12,8% so với con số 14,1 triệu chiếc iPad được bán ra trong quý IV năm ngoái.

Trong tháng 9 vừa qua, Apple đã chính thức bán ra hai phiên bản mới nhất của dòng smartphone iPhone với những cải tiến đáng kể về kích thước màn hình. Phiên bản iPhone 6 sở hữu màn hình 4,7 inch trong khi iPhone 6 Plus được trang bị màn hình 5,5 inch.

Lãnh đạo Apple cho biết, chỉ trong vòng 24 giờ sau khi iPhone 6 và iPhone 6 Plus ra mắt, công ty đã nhận được số đơn đặt hàng kỷ lục: hơn 4 triệu đơn. Trong ba ngày đầu tiên có mặt trên thị trường, đã có 10 triệu chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus được bán ra, phá kỷ lục bán iPhone mới của công ty.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước