Apple sắp cập nhật tính năng khôi phục cài đặt iOS qua kết nối Internet

P.L-Thứ ba, ngày 03/03/2020 20:31 GMT+7

VTV.vn - Đây là một trong những tính năng được người dùng iOS chờ mong từ lâu.

Tùy chọn khôi phục hệ thống MacOS từ Internet đã có từ nhiều năm nay, cung cấp người dùng khả năng hữu ích để khôi phục hệ điều hành từ máy chủ Apple mà không cần đĩa khởi động macOS hoặc phân vùng phục hồi.

Thật không may, nếu iPhone hoặc iPad của bạn đột nhiên ngừng hoạt động do một bản cập nhật bị lỗi, để khôi phục hệ thống, bạn cần kết nối thiết bị với máy Mac hoặc PC đã cài đặt ứng dụng iTunes.

Tuy nhiên, điều này có thể sẽ thay đổi trong tương lai gần. Theo 9to5Mac, một tính năng được phát hiện ở phiên bản iOS 13.4 beta có thể cho phép khôi phục hệ thống qua kết nối Internet của thiết bị iOS. Tính năng mang tên là OS Recovery, ngụ ý tới khả năng khôi phục hệ thống trên thiết bị mà không cần kết nối với máy tính.

Được biết, tính năng phục hồi hệ điều hành dự kiến ​​sẽ hoạt động giống như macOS Internet Recovery, cho phép khả năng cài đặt lại hệ điều hành mới thông qua việc tải xuống các tệp cần thiết từ Internet.

Không chỉ iPhone hay iPad, tính năng này cũng có thể hữu ích cho các thiết bị khác của Apple. Hiện tại, nếu có sự cố phát sinh, Apple Watch không thể được khôi phục cài đặt mà không mang đến Apple Store bởi thực tế là thiết bị không có cổng Lightning để kết nối với iTunes. Điều tương tự cũng áp dụng cho HomePod khi cũng không có cổng để kết nối với PC để phục hồi hệ điều hành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước