Apple sẽ "lấn sân" truyền hình số với TV Streaming?

Phi Long (Dịch)-Thứ năm, ngày 16/07/2015 06:00 GMT+7

Apple đang dự tính phát triển một kênh truyền hình riêng mang thương hiệu "Táo"?

VTV.vn - Theo một số nguồn tin, Apple đang lên kế hoạch dấn thân vào ngành công nghiệp truyền hình số sau khi ra mắt thành công của dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music.

Những tín hiệu đáng mừng sau khi ra mắt dịch vụ âm nhạc trực tuyến Apple Music trên iOS 8.4 dường như tiếp thêm động lực cho Táo Khuyết mang tới người dùng thêm nhiều điều bất ngờ. Báo cáo mới đây của New York Post cho biết Tim Cook - CEO của Apple hiện đang đàm phán với một số đài lớn tại Mỹ như ABC, NBC, CBS và Fox nhằm chuẩn bị cho một dịch vụ truyền hình số mới.

iTunes cập nhật phiên bản mới sửa lỗi Apple Music iTunes cập nhật phiên bản mới sửa lỗi Apple Music

VTV.vn - Mới đây, Apple đã phát hành một bản cập nhật nhỏ dành cho ứng dụng iTunes nhằm khắc phục những vấn đề xảy ra với iTunes Match và dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud.

Ở thời điểm hiện tại, việc liên kết và hợp tác với các đài truyền hình địa phương chính là trở ngại lớn nhất đối với “nhà Táo” trong kế hoạch phát triển một kênh truyền hình riêng mang thương hiệu Apple. Tuy nhiên, theo thông tin mới đây từ The Verge, Apple đã đàm phán và gần đạt được thỏa thuận với các đài địa phương này.

Theo dự đoán của các chuyên gia, Disney, CBS và ESPN có thể sẽ là những đơn vị đầu tiên chấp nhận lời đề nghị và ký hợp đồng với Apple. Mức phí của dịch vụ truyền hình số do Apple cung cấp được dự đoán vào khoảng 10 - 40 USD. Tuy nhiên, thông tin về công nghệ hay ứng dụng đặc biệt được tích hợp trên dịch vụ mới của Apple hiện vẫn còn là một ẩn số.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước