Apple Watch lọt Top những phát minh sáng tạo nhất 2014

LH (Dịch)-Thứ hai, ngày 24/11/2014 11:00 GMT+7

Apple Watch được giới chuyên môn đánh giá cao dù chưa chính thức được bán ra thị trường.

Theo bình chọn của tạp chí Time, đồng hồ thông minh Apple Watch được ghi tên trong danh sách 25 sản phẩm sáng tạo nhất năm 2014 mặc dù sản phẩm này chưa bán ra.

Theo nhận xét của Time, chiếc đồng hồ này đã “tái tưởng tượng máy tính trên cổ tay, sử dụng giao diện lý tưởng khi kết hợp màn hình cảm ứng với nút bấm vật lý”. Time còn cho biết thêm, Apple cần cân nhắc để giới thiệu Apple Watch như một tuyên ngôn thời trang bên cạnh biểu tượng công nghệ.

Trước đó, một số thông tin cho biết, chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của Apple sẽ được bán ra trên thị trường vào dịp ngày Lễ tình nhân Valentine 2015. Sản phẩm này được trang bị một số tính năng như gửi/nhận tin nhắn, chỉ đường, thanh toán di động, theo dõi sức khỏe.

Lọt vào Top 25 sản phẩm sáng tạo nhất năm 2014 là chiếc Microsoft Pro 3. Chiếc máy tính bảng dành cho giới doanh nhân này được trang bị màn hình 12 inch, có thể chuyển thành laptop nhờ vỏ bảo vệ kiêm bàn phím Type Cover và chân đế “kickstand” ở phía sau. Microsoft đã sử dụng chip Intel, RAM 4GB/8GB và bộ nhớ tối đa 512GB cho thế hệ Pro 3 của mình.

Một thiết bị công nghệ khác được ghi tên trong danh sách bình chọn của Time là chiếc điện thoại Blackphone. Chiếc điện thoại sử dụng phiên bản Android đã được tùy chỉnh, có thể loại bỏ bất kỳ tính năng nào có thể khiến thiết bị dễ bị tấn công. Trên sản phẩm này, các cuộc gọi, tin nhắn, lịch sử trình duyệt đều được mã hóa.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước