Microsoft sẽ bán smartwatch trước Apple

Ngọc Linh (Dịch)-Thứ hai, ngày 20/10/2014 09:54 GMT+7

Đồng hồ thông minh Samsung Gear S. (Ảnh: Getty Images)

Microsoft sẽ ra mắt đồng hồ thông minh trong một vài tuần tới. Theo kế hoạch, thiết bị này của Microsoft sẽ được bán ra ngay trong năm nay.

Thông tin ban đầu cho biết, đồng hồ thông minh của Microsoft sẽ đồng bộ với các smartphone hoạt động trên nền tảng iOS, Android và tất nhiên là với cả hệ điều hành Windows Phone. CEO Microsoft Satya Nadella muốn thế hệ smartwatch của công ty có thể tương thích với tất cả các nền tảng hiện nay trên thị trường.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, hiện nay, tỷ lệ smartphone sử dụng nền tảng Windows Phone còn khá “khiêm tốn”, do đó, chiến lược phát triển smartwatch tương thích tất cả các nền tảng di động của Microsoft được xem là đúng đắn, giúp smartwatch của công ty gia tăng thị phần.

Không giống như Apple phải chờ đến năm 2015 mới phát hành Apple Watch, Microsoft có thể sẽ phát hành smartwatch ngay trong mùa mua sắm năm nay. Chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của Microsoft sẽ được trang bị 11 cảm biến, có một mặt đồng hồ được đặt ở phía mặt trong của cổ tay để giúp cho việc theo dõi màn hình dễ dàng hơn.

Giới công nghệ cho biết, thị trường các thiết bị có thể đeo được đang khá mới mẻ và cơ hội cho các hãng công nghệ tham gia vào mảnh đẩt tiềm năng này là khá nhiều. Theo ước tính, doanh số bán hàng trên thị trường này sẽ đạt 7,1 tỷ USD vào năm 2015.

Đầu năm 2014, nhiều thông tin cho biết, Microsoft đã nhận được bằng sáng chế cho smartwatch. Đồng hồ thông minh do Microsoft phát triển sẽ được tích hợp nhiều bộ cảm biến theo dõi sức khỏe như đo nhịp tim của người dùng, sau đó sẽ gửi thông tin thông qua kết nối không dây tới điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

Hiện, Microsoft chưa công bố thông tin chi tiết về thế hệ smartwatch của mình.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước