Apple Watch sẽ có phiên bản giá hơn 100 triệu VND?

Phi Long-Thứ sáu, ngày 19/09/2014 10:06 GMT+7

Watch Edition là phiên bản smartwatch cao cấp nhất của Apple

Giới chuyên gia dự đoán, chiếc Apple Watch phiên bản dát vàng 18 karat sẽ có giá lên tới 5.000 USD.

Tuần trước, chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của Apple đã được ra mắt công chúng. Ngay sau đó, giới công nghệ đã bắt đầu xôn xao dự đoán mức giá của thiết bị.

Như đã biết, Apple Watch sẽ có tới 3 phiên bản là: Watch, Watch Sport và Watch Edition. Táo Khuyết chỉ tiết lộ giá khởi điểm của Apple Watch là 349 USD. Tuy nhiên, đây sẽ chỉ là giá của Apple Watch phiên bản tiêu chuẩn.

Apple Watch có 3 phiên bản

Apple Watch có 3 phiên bản: Watch, Watch Sport và Watch Edition

Trong khi đó, chuyên gia John Gruber phân tích trên trang công nghệ Daring Fireball khẳng định, phiên bản Watch Edition bằng vàng 18 karat có thể được bán với giá lên tới 4.999 USD (tương đương với gần 106 triệu đồng). Mặc dù hầu hết mọi người đều nghĩ Gruber đang đùa khi dự đoán giá “siêu đắt” cho chiếc Watch Edition, tuy nhiên, nhà phân tích lâu năm của Apple đã chia sẻ trên blog: “Tôi chưa bao giờ nghiêm túc hơn lúc này”.

Nguyên nhân phiên bản Edition có mức giá “trên trời” như vậy là bởi đây là phiên bản smartwatch cao cấp nhất của Apple, được chế tác công phu và làm hoàn toàn bằng vàng 18 karat.

Phiên bản Watch Edition được chế tác công phu

Phiên bản Watch Edition được chế tác công phu

Theo Gruber, phiên bản Watch Edition dát vàng thông thường sẽ có giá rẻ hơn, tuy nhiên cũng ở mức 1.999 USD. Trong khi đó, phiên bản thép không gỉ của Apple Watch với mặt kính sapphire được dự đoán có giá khoảng 999 USD.

Được biết, Apple Watch sẽ được trang bị màn hình Retina vuông, sắc nét với kính chống xước sapphire. Đồng hồ sẽ có hai kích thước với độ dày là 38 mm và 42 mm, được tích hợp nhiều tiện ích như theo dõi nhịp tim, kết nối với iPhone, thanh toán qua Apple Pay…Thiết bị sử dụng dây đeo kim loại, nhựa hoặc da, có thể tháo rời và thay đổi.

Hiện tại, Apple vẫn chưa tiết lộ mức giá cụ thể đối với các phiên bản Apple Watch. Sản phẩm được lên kế hoạch sẽ tung ra thị trường vào đầu năm 2015.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước