Báo động lỗ hổng trong bảo mật an toàn thông tin ở Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 08/08/2016 14:50 GMT+7

VTV.vn - Cuộc tấn công của tin tặc mới đây tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất mới đây cho thấy lỗ hổng trong bảo mật an toàn thông tin của nhiều DN Việt.

Nhận thức phải đảm bảo an toàn dữ liệu, thế nhưng chi phí đầu tư cho việc bảo mật vẫn luôn là bài toán khó của nhiều doanh nghiệp.

Trong khi doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó trong việc xây dựng hệ thống bảo mật, những đơn vị lớn, có tiềm lực kinh tế cũng không thuận lợi trong việc bảo mật an toàn thông tin. Điển hình là vụ tấn công của tin tặc vào hãng hàng không Vietnam Airlines vừa qua khiến hơn 100 chuyến bay bị chậm, việc làm thủ tục bay phải thực hiện một cách thủ công.

Theo chuyên gia an ninh mạng, việc thiếu đồng bộ trong đầu tư thiết bị, phần mềm và hệ thống bảo mật đi kèm sẽ tạo ra những lỗ hổng để các mã độc lọt vào.

Ít quan tâm đến hệ thống bảo mật, nhiều doanh nghiệp Việt còn quen với việc sử dụng các phần mềm không có bản quyền. Theo thống kê đến hết năm 2015 của Liên minh phần mềm thế giới BSA, có đến 78% số phần mềm sử dụng ở Việt Nam là không có bản quyền.

Theo thống kê của Karpersky, năm 2015, Việt Nam đứng thứ 3 trên thế giới về những mối nguy hiểm khi truy cập Internet. Với những lỗ hổng trong bảo mật còn đang tồn tại, cuộc chiến an toàn thông tin thực sự là một cuộc chiến đầy cam go.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước