Chính phủ Mỹ trì hoãn nới trừng phạt với Huawei

Thùy An-Thứ bảy, ngày 10/08/2019 09:04 GMT+7

VTV.vn - Những căng thẳng mới đây trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung được cho là nguyên nhân cho sự trì hoãn này.

Theo Bloomberg, Nhà Trắng đang trì hoãn ra quyết định cấp phép cho các công ty công nghệ Mỹ được bán hàng trở lại với cho Huawei. 

Cũng theo Bloomberg, Bộ Thương mại Mỹ đã nhận được khoảng 50 đơn đề nghị của doanh nghiệp nước này muốn nối lại cung cấp công nghệ và linh kiện cho Huawei. Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross cho biết các đơn đề nghị đang được xem xét.

Đáng chú ý vào giữa tháng 7, theo Reuters, một quan chức giấu tên cho biết Chính phủ Mỹ đã sẵn sàng phê duyệt cấp giấy phép cho các công ty muốn tiếp tục bán linh kiện cho Huawei. Nguồn tin này cho biết quá trình phê duyệt sẽ mất khoảng thời gian từ 2 - 4 tuần. Do đó, thời điểm mà các công ty Mỹ có thể giao dịch trở lại với Huawei sẽ diễn ra vào tháng 8 tới đây.

Chính phủ Mỹ trì hoãn nới trừng phạt với Huawei - Ảnh 1.

Sự trì hoãn nới trừng phạt với Huawei được cho là đến từ những căng thẳng mới nhất trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Sự trì hoãn này được cho là đến từ những căng thẳng mới nhất trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Mới đây nhất, Trung Quốc đã ngừng nhập khẩu nông sản Mỹ. Còn về phía bên kia, Mỹ đã liệt Trung Quốc vào danh sách thao túng tiền tệ. Trước đó, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ đánh thuế 10% với 300 tỷ hàng hóa còn lại từ Trung Quốc từ ngày 1/9 tới.

Chính phủ Mỹ trì hoãn nới trừng phạt với Huawei - Ảnh 2.

Huawei đã ra mắt hệ điều hành HarmonyOS vào ngày hôm qua

Ngày hôm qua, Huawei đã trình làng hệ điều hành của riêng mình là HarmonyOS. Một động thái được xem là nỗ lực mới nhất của Huawei trong mục tiêu có thể hoạt động độc lập mà còn phải phụ thuộc vào Android của Google hay Windows của Microsoft.

Khi ra mắt, HarmonyOS được Huawei giới thiệu là có thể hoạt động trên đa thiết bị, từ smartphone, máy tính bảng, máy tính, tai nghe không dây, ô tô tự hành....

Android chú ý: Huawei ra mắt hệ điều hành của riêng mình HarmonyOS Android chú ý: Huawei ra mắt hệ điều hành của riêng mình HarmonyOS

VTV.vn - Sau nhiều đồn đoán, Huawei đã chính thức giới thiệu hệ điều hành của riêng mình - một nỗ lực nhằm không còn phục thuộc vào Android hay Windows nữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước