Chuỗi văn phòng chia sẻ kết hợp vườn ươm khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

PV-Thứ sáu, ngày 11/01/2019 22:32 GMT+7

Tập đoàn giáo dục Egroup chính thức ra mắt chuỗi Văn phòng chia sẻ kết hợp với Vườn ươm khởi nghiệp mang tên Rehoboth Việt Nam

VTV.vn - Sự ra đời của Rehoboth Việt Nam là nỗ lực để mang lại những cơ hội mới cho các startup Việt.

Ngày 10/01/2019, Tập đoàn giáo dục Egroup chính thức ra mắt chuỗi Văn phòng chia sẻ kết hợp với Vườn ươm khởi nghiệp mang tên Rehoboth Việt Nam tại tòa nhà Central Field, 219 Trung Kính, Hà Nội.

Chương trình có sự hiện diện của ông Kim Eui Joong – Tùy viên thương mại Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch Tập đoàn Egroup; ông Mok Young Du - CEO Rehoboth cùng hơn 100 khách mời, các phóng viên báo chí và toàn thể lãnh đạo, nhân viên Rehoboth Việt Nam.

Tại buổi khai trương, Lãnh đạo Rehoboth Hàn Quốc chia sẻ các yếu tố đã làm nên thành công của phong trào khởi nghiệp tại Hàn Quốc qua Chuyên đề "Câu chuyện khởi nghiệp: Từ thành công của Hàn Quốc tới bài học cho Việt Nam". Chủ tịch Egroup Nguyễn Ngọc Thủy cùng CEO Rehoboth Mok Young Du cũng chia sẻ sự quan tâm đặc biệt tới các startup Việt.

Chuỗi văn phòng chia sẻ kết hợp vườn ươm khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Lãnh đạo Rehoboth Hàn Quốc chia sẻ tại buổi khai trương

Nằm trong hệ thống Rehoboth toàn cầu, Rehoboth Việt Nam sẽ mang tới cho các nhà khởi nghiệp những trải nghiệm chưa từng có tại Việt Nam: không gian làm việc chung chuyên nghiệp, chương trình đào tạo chuẩn quốc tế dành cho các startup, các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ kiến thức và kinh nghiệm khởi nghiệp… Đặc biệt là cơ hội được rót vốn từ các nhà đầu tư Hàn Quốc và các nhà đầu tư khác.

Rehoboth Việt Nam cung cấp chuỗi văn phòng chia sẻ theo chuẩn quốc tế, với không gian làm việc chung (co-working) và văn phòng khởi nghiệp (private office), kết hợp các dịch vụ phòng họp, phòng nghỉ, quầy bar, cùng những tiện ích công sở: internet tốc độ cao, tủ đồ cá nhân, trà và cafe miễn phí,… Với diện tích lên tới hơn 1000m2, được thiết kế phủ xanh tới 60% và tràn ngập ánh sáng tự nhiên, cơ sở đầu tiên của Rehoboth Việt Nam tại tầng 5, tháp C, tòa nhà Central Field thuộc trung tâm quận Cầu Giấy, đáp ứng điều kiện làm việc hoàn hảo cho cá nhân và doanh nghiệp quy mô nhỏ.

Trong buổi khai trương, khách mời được trải nghiệm một phần quy trình tư vấn, đào tạo này. 4 startup tiêu biểu của Hàn Quốc tham gia pitching thực tế là những dự án trong lĩnh vực công nghệ 4.0 như platform ghi âm thời gian thực cho máy bay không người lái - drone, platform VR ứng dụng nghiên cứu khoa học và platform mạng lưới dịch vụ cộng đồng... Những nhận xét, đánh giá của giám khảo trong chương trình là cơ sở để các startup này quyết định đường hướng phát triển của dự án tại thị trường Việt Nam.

Chuỗi văn phòng chia sẻ kết hợp vườn ươm khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

không gian làm việc chung (co-working) và văn phòng khởi nghiệp (private office)

Điểm khác biệt của Rehoboth Việt Nam nằm ở chương trình tư vấn, đào tạo khởi nghiệp bài bản được chuyển giao từ Hàn Quốc, còn gọi là Vườn ươm khởi nghiệp. Đây là chương trình bản quyền, đã giúp hơn 4000 startup quốc tế thành công trong nhiều lĩnh vực. Theo lộ trình đào tạo, các startup Việt vượt qua vòng xét tuyển sẽ được chuyên gia cấp cao Hàn Quốc huấn luyện trong nhiều tuần để xây dựng doanh nghiệp, phát triển sản phẩm, gọi vốn và phát triển kinh doanh.

Nhiều sự kiện hỗ trợ khởi nghiệp cũng sẽ được tổ chức tại Rehoboth Việt Nam. Các chuyên gia đào tạo trong và ngoài nước, các founder của những startup thành công là người cập nhật cho các cá nhân và doanh nghiệp nhiều kiến thức và công nghệ hữu ích dành cho khởi nghiệp. Sự kiện gọi vốn là hoạt động nổi bật được tổ chức thường kỳ để tạo cơ hội cho startup Việt gặp gỡ nhiều quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Chính Rehoboth Việt Nam cũng sẽ đánh giá và lựa chọn những startup tiềm năng để rót vốn.

Bên cạnh đó, các nhà khởi nghiệp cũng có thể tùy chọn các gói dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp của Rehoboth Việt Nam, như dịch vụ tài chính - kế toán, dịch vụ pháp lý, marketing, truyền thông, tư vấn nhân sự, tư vấn gọi vốn,… để phục vụ nhu cầu kinh doanh của mình.

Sự ra đời của Rehoboth Việt Nam là nỗ lực để mang lại những cơ hội mới cho các startup Việt. Việc lựa chọn mô hình vườn ươm uy tín và một hệ thống đã thành công trên thế giới, thể hiện quyết tâm của tập đoàn Egroup: mong muốn chắp cánh cho giấc mơ quốc gia khởi nghiệp đang trở lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước